#hợp đồng xây dựng
Cần quy định rõ về các trường hợp gia hạn tiến độ, điều khoản bảo hành trong hợp đồng xây dựng

Cần quy định rõ về các trường hợp gia hạn tiến độ, điều khoản bảo hành trong hợp đồng xây dựng

(BĐT) - Với quá trình công tác hơn 20 năm, tôi thấy các tranh chấp trong hoạt động xây dựng thường phức tạp, không lường hết được, thời gian kéo dài, trong đó có không ít lý do không phải xuất phát từ nhà thầu. Nhiều nhà thầu chịu rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng xây dựng, trong đó có rủi ro từ việc gia hạn tiến độ thi công.
Quy định chuyển tiếp có được áp dụng với các hợp đồng đã ký đang chịu tác động mạnh bởi tăng giá hay không là vấn đề nhà thầu rất quan tâm. Ảnh: Nhã Chi

Đề xuất thêm trường hợp điều chỉnh hợp đồng xây dựng

(BĐT) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng. Trong đó, Bộ đề xuất thêm trường hợp được điều chỉnh hợp đồng xây dựng.
Hướng dẫn thống nhất về hợp đồng xây dựng để không gây lúng túng trong thực hiện

Hướng dẫn thống nhất về hợp đồng xây dựng để không gây lúng túng trong thực hiện

(BĐT) - Khi đấu thầu, loại hợp đồng đã được xác định, các điều kiện chung, biểu mẫu hợp đồng đã đưa vào hồ sơ mời thầu (HSMT). Khi ký hợp đồng phải theo mẫu trong HSMT. Tuy nhiên, Luật Đấu thầu chỉ điều chỉnh đến khi ký hợp đồng, còn giai đoạn thực hiện hợp đồng xây dựng lại theo pháp luật xây dựng.
Vụ việc tranh chấp hợp đồng sẽ được Tòa án xét xử công khai vào 7h30 ngày 14/9/2016

Gói thầu MT-PW-1.3 tại Mỹ Tho, Tiền Giang: Tòa quyết định xét xử vụ án

(BĐT) - Sau hai phiên hòa giải bất thành vì sự vắng mặt của bị đơn – Công ty CP Xây dựng công trình giao thông Thái Sơn - theo đơn kiện của Công ty TNHH Xây dựng thương mại Huỳnh Văn Nô, Tòa án nhân dân TP. Mỹ Tho đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử công khai vào ngày mai, 14/9/2016.