(BĐT) - Là đô thị trung tâm có vị trí chiến lược và sở hữu nhiều lợi thế nhất tỉnh Hậu Giang, định hướng trở thành trở thành đô thị hạt nhân vùng tứ giác tăng trưởng kinh tế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), bất động sản TP. Vị Thanh được các chuyên gia nhận định sẽ là "tâm sóng" mới trên thị trường bất động sản vệ tinh.
Sự kiện mở bán đợt 2 Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư và khách hàng tham dự là một minh chứng về sức hút của thị trường bất động sản Hậu Giang

Sự kiện mở bán đợt 2 Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư và khách hàng tham dự là một minh chứng về sức hút của thị trường bất động sản Hậu Giang

Tâm sóng mới
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nguồn cung bất động sản nội đô tại các thành phố lớn sẽ tiếp tục khan hiếm, bất động sản vùng ven sẽ quyết định nguồn cung thị trường năm 2020. Đặc biệt là vùng Tây Nam Bộ, đối trọng mới của thị trường “gạo cội” Đông Nam Bộ đang nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư khi rất nhiều thông tin hạ tầng “nóng” đang đẩy bất động sản khu vực này tăng trưởng.
Nếu trước đây bất động sản Tây Nam Bộ chỉ gắn bó với Long An, Phú Quốc, Cần Thơ... thì nay thị trường chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của bất động sản trung tâm Hậu Giang, TP. Vị Thanh.
Thực tế cho thấy, các công ty địa ốc đang mạnh dạn đổ về các đô thị vệ tinh để phát triển dự án. Những vùng đất ít được nhắc tới như Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng cũng bất ngờ góp mặt trong danh mục đầu tư.
Là đô thị hạt nhân của tỉnh Hậu Giang, trung tâm vùng tứ giác phát triển thịnh vượng của ĐBSCL, TP. Vị Thanh không nằm ngoài làn sóng dịch chuyển đầu tư đang bùng nổ mạnh. Đặc biệt, giao dịch càng sôi động khi Thành phố chính thức lên đô thị loại II vào tháng 12/2019 vừa qua, biến nơi đây thành “tâm sóng" mới của thị trường địa ốc vệ tinh.
Đơn cử, mới đây, lễ mở bán đợt 2 Dự án Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 tọa lạc tại TP. Vị Thanh đã nhanh chóng “bán đứt” gần 100% sản phẩm chỉ sau một giờ công bố. Sự kiện thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư và khách hàng đến tham dự.
Được biết, Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 được công bố với mức giá khá mềm chỉ 790 triệu/nền cùng phương thức thanh toán linh hoạt, thanh toán 50%, phần còn lại trả dần trong 12 tháng không lãi suất nên rất “được lòng” nhà đầu tư nhỏ lẻ và khách hàng có nhu cầu an cư.
Đặc biệt, đây là khu đô thị giao thương, du lịch kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Vị Thanh với hệ thống tiện ích đẳng cấp, hứa hẹn sẽ đem đến cơ hội đầu tư và an cư hấp dẫn cho khách hàng nên được rất nhiều nhà đầu tư săn đón.
Cơ hội đầu tư vượt trội
Dù là thị trường tỉnh, nhưng sức hút của bất động sản tại khu vực trung tâm không hề thua kém các thị trường lớn. Là trung tâm hành chính, kinh tế của một tỉnh, những khu vực này luôn được ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội hoàn thiện.
Không chỉ là trung tâm kinh tế, hành chính của tỉnh Hậu Giang, Vị Thanh còn là thành phố trung tâm của tiểu vùng Tây sông Hậu - cửa ngõ phía Bắc bán đảo Cà Mau, đô thị hạt nhân của vùng tứ giác tăng trưởng ĐBSCL. Do đó, thành phố này đang là điểm sáng thu hút các ông lớn trong ngành bất động sản như FLC, Vingroup, DIC, Cát Tường Group…
Được đánh giá là dự án tâm điểm tại thị trường Vị Thanh, Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2 được phát triển theo mô hình giao thương kết hợp với du lịch bằng những tiện ích độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Hậu Giang như: công viên ánh sáng cổ đại, quảng trường nghệ thuật…
Đặc biệt, khu kinh tế đêm The Regina Khánh Ngọc quy mô 1,6 ha được lấy cảm hứng từ những khu kinh tế đêm nổi tiếng trên thế giới hứa hẹn sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp Cát Tường Western Pearl 2 trở thành biểu tượng mới của TP. Vị Thanh thời gian tới.
Theo các chuyên gia bất động sản, lợi thế về hạ tầng, chỉ số kinh tế khả quan, cùng sự xuất hiện của hàng loạt dự án khu đô thị hiện đại đã kéo làn sóng đầu tư dịch chuyển về TP. Vị Thanh. Chính điều này giúp thị trường địa ốc Vị Thanh đón đầu cơ hội để nhanh chóng bứt phá trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, mật độ dân số cao, tốc độ đô thị hóa nhanh cũng góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực đô thị trung tâm gia tăng không ngừng. Những khu vực này cũng được xem là “mỏ vàng” mà nhiều người khát khao sở hữu. Đó cũng là lý do các ông lớn trong ngành địa ốc luôn sớm đón đầu tại các vị trí này.