Giám đốc đối ngoại – vị trí “hot” được săn lùng

(BĐT) - Chênh lệch cung – cầu là điều dễ thấy nhất ở vị trí này khi nhu cầu các doanh nghiệp đang rất cao do đến “mùa” xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2017, trong khi rất ít ứng viên đáp ứng nhu cầu này 
Giám đốc đối ngoại – vị trí “hot” được săn lùng

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong quý III vừa qua. Theo thông tin đơn vị này cung cấp, vị trí giám đốc đối ngoại đang là vị trí được tìm kiếm nhiều trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ, bảo hiểm. Đây là vị trí được đánh giá cực kỳ quan trọng, có tiếng nói đối với chính sách kinh doanh của bất kỳ tập đoàn nào, đặc biệt là các tập đoàn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Chênh lệch cung – cầu là điều dễ thấy nhất ở vị trí này khi nhu cầu các doanh nghiệp đang rất cao do đến “mùa” xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2017, trong khi rất ít ứng viên đáp ứng nhu cầu này (có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan trực thuộc Chính phủ, nắm được các kiến thức về luật, có kinh nghiệm truyền thông tại các tập đoàn đa quốc gia…)

Trong quý III/2016, nhiều vị trí tuyển dụng được trả mức lương từ 100 – 195 triệu đồng/tháng – dẫn đầu là mảng bán lẻ, hàng tiêu dùng và giáo dục/đào tạo. Chủ yếu các vị trí tuyển dụng lương cao đều thuộc các công ty nước ngoài.

Mảng giáo dục đào tạo, bao gồm các trung tâm tiếng Anh, trường quốc tế, trung tâm giáo dục trực tuyến… được đánh giá đang có xu  hướng phát triển nhanh và sẽ phát sinh nhu cầu tuyển dụng đáng kể trong thời gian tới.

Về nhu cầu tuyển dụng quý III vừa qua, Navigos Search cho biết, nhu cầu tăng trưởng 66% so với cùng kỳ. Phần lớn nhu cầu tuyển dụng vẫn ở lĩnh vực sản xuất, chiếm 38%, lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng chiếm 15%, tài chính, ngân hàng và bảo hiểm chiếm 12%.

Trong riêng mảng sản xuất, nhu cầu tuyển dụng tập trung nhiều nhất ở mảng xây dựng công nghiệp. Quý III năm ngoái, vị trí quán quân thuộc về các doanh nghiệp dệt may. Ngành này được đánh giá đang gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến mục tiêu xuất khẩu từ giờ đến cuối năm, nhu cầu nhân sự do vậy cũng giảm mạnh so với cùng kỳ. 

Chuyên đề