Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới gần 4 triệu đồng/lượng​

0:00 / 0:00
0:00

Diễn biến "ngược dòng" đã kéo giãn khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới gần 4 triệu đồng/lượng. Ảnh: Danh Lam - TTXVN
Giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới gần 4 triệu đồng/lượng. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Giá vàng trong nước sáng 11/12 tăng mạnh dù giá vàng thế giới giảm. Diễn biến "ngược dòng" này đã kéo giãn khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,75-55,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 54,7-55,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong phiên giao dịch ngày 10/12, giá vàng thế giới tiếp tục giảm sau khi thất bại trong việc phá vỡ mức 1.850 USD/ounce đã thúc đẩy việc bán kỹ thuật, với tâm lý lạc quan về vắc-xin phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến các nhà đầu tư "bỏ qua" số liệu việc làm yếu của Mỹ.

Người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý của BMO, Tai Wong cho rằng việc giá vàng không vượt mức 1.850 USD/ounce khiến người mua ít tích cực hơn. Trong thời gian tới, vàng hướng tới một biên độ giá mới với triển vọng tăng nhẹ.

Nhiều bằng chứng về sự phục hồi của thị trường lao động đang đình trệ khi số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng trong tuần qua giữa lúc nước này đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 mới và phải áp dụng các lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Trước đó, giá vàng đã tăng sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố số liệu việc làm và tiếp tục giữ nguyên lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang bị ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch thứ hai.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng giảm. Lúc 8 giờ 45 phút, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.839 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới khoảng gần 4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

Chuyên đề