#gia hạn
Cuộc gặp mặt báo chí cung cấp thông tin y tế diễn ra sáng ngày 24/3

Chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm để đẩy nhanh tiến độ cấp số lưu hành trang thiết bị y tế

(BĐT) - Bộ Y tế đã triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thẩm định hồ sơ; trong đó, sửa đổi, bổ sung quy trình tiếp nhận, thẩm định, cấp, hậu kiểm và thu hồi số lưu hành trang thiết bị y tế theo hướng chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm để đẩy nhanh tiến độ cấp số lưu hành trang thiết bị y tế.
Thêm 29 vắc xin, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành

Thêm 29 vắc xin, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành

(BĐT) - Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế vừa công bố Danh mục 29 vắc xin, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam - Đợt 46, nâng lên 9.622 thuốc, nguyên liệu làm thuốc có giấy đăng ký lưu hành được tiếp tục sử dụng từ ngày hết hiệu lực đến ngày 31/12/2024.
Nghị quyết 80/2023/QH15: Hoàn thành gia hạn lưu hành cho 9.593 thuốc, nguyên liệu làm thuốc sản xuất trong nước và nhập khẩu

Nghị quyết 80/2023/QH15: Hoàn thành gia hạn lưu hành cho 9.593 thuốc, nguyên liệu làm thuốc sản xuất trong nước và nhập khẩu

(BĐT) -  Tính đến ngày 8/3/2023, thực hiện theo quy định của Nghị quyết số 80/2023/QH15 ngày 9/1/2023 của Quốc hội, Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế đã công bố 9.593 thuốc, nguyên liệu làm thuốc có giấy đăng lý lưu hành (ĐKLH) được tiếp tục sử dụng từ ngày hết hiệu lực đến ngày 31/12/2024.
Vì nhiều lý do khác nhau, chất lượng thông tin được công khai không bảo đảm quy định và không chính xác, dẫn đến một số trường hợp phải điều chỉnh, gia hạn…Ảnh chỉ mang tính minh họa

Còn nhiều sai sót trong công khai thông tin đấu thầu

(BĐT) - Pháp luật về đấu thầu trao quyền cho bên mời thầu tự đăng tải và chịu trách nhiệm về nội dung thông tin đấu thầu công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, chất lượng thông tin được công khai không bảo đảm quy định và không chính xác, dẫn đến một số trường hợp phải điều chỉnh, gia hạn…, trong đó có không ít thông tin sai làm phát sinh kiến nghị, khiếu nại kéo dài.
Gần đây, nhiều gói thầu mua sắm hàng hóa trong lĩnh vực y tế liên tục được thông báo hủy thầu, gia hạn. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Nhiều gói thầu y tế phải hủy, gia hạn

(BĐT) - Trong thời gian gần đây, nhiều gói thầu mua sắm hàng hóa trong lĩnh vực y tế liên tục được thông báo hủy thầu, gia hạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó chủ yếu là do không có nhà thầu tham dự hay hồ sơ dự thầu không đáp ứng yêu cầu.
Ảnh minh họa: Internet

Tăng thời hạn vắc xin thêm 3 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin

(BĐT) - Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) vừa ra thông cáo chung về thông tin gia hạn sử dụng vắc xin phòng Covid-19 Pfizer. Trong đó, theo nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Nguyễn Thanh Long, việc gia hạn vắc xin Pfizer thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn; mọi vắc xin về Việt Nam đều được kiểm định theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và đảm bảo chất lượng khi sử dụng cho người dân.
Ảnh minh họa: Internet

Khẩn trương trả lời và giải quyết kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp

(BĐT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa chỉ đạo 14 bộ, ngành và UBND 10 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp được nêu trong Báo cáo 1627/PTM-KHTH về tình hình thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP trong quý III/2021 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu chống sạt lở đê bao ở Ninh Bình: Gia hạn để giải quyết kiến nghị

(BĐT) - Ngay trước thời điểm đóng thầu Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Xử lý cấp bách chống sạt lở đê bao, bờ bao trên địa bàn xã Gia Thủy, huyện Nho Quan (giai đoạn I), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình (Bên mời thầu) đã tiến hành gia hạn đến 16h ngày 30/8/2021 để giải quyết kiến nghị của các nhà thầu về hồ sơ mời thầu (HSMT).
Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự gia hạn phát hành HSMT lần 2

Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự gia hạn phát hành HSMT lần 2

(BĐT) - Báo Đấu thầu vừa nhận được thông báo của Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự về việc tiếp tục phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) và gia hạn thời điểm đóng thầu lần 2 đối với Gói thầu Chỉnh lý tài liệu lưu trữ thi hành án dân sự năm 2015.