#ESOP
Không chỉ đình đám với các dự án BOT giao thông, Tasco còn được biết đến với không ít đợt phát hành cổ phiếu kỳ lạ. Ảnh: Huy Hùng

Phía sau những thương vụ phát hành cổ phiếu kỳ lạ

(BĐT) - Gần đây, thị trường chứng khoán chứng kiến một chương trình phát hành cổ phiếu (CP) ưu đãi dành cho cán bộ công nhân viên (ESOP) khá ngược đời khi mang danh cổ phiếu ưu đãi. 3 triệu CP phát hành thêm của một công ty được chào bán với mức giá 10.000 đồng/CP, cao hơn thị giá khoảng 3.500 đồng/CP.
Ảnh Internet

Thép Nam Kim chuẩn bị tăng vốn gấp đôi

(BĐT) - Theo Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 vừa được thông qua, Công ty CP Thép Nam Kim (mã chứng khoán NKG) đặt mục tiêu doanh thu đạt 7.800 - 8.000 tỷ đồng, lợi nhuận 300 - 350 tỷ đồng, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2015. Công ty cũng dự kiến tăng vốn điều lệ lên gấp đôi, tức lên tới 1.000 tỷ đồng.
Đại hội đồng cổ đông Vinamilk: Thông qua việc nới room và phát hành ESOP

Đại hội đồng cổ đông Vinamilk: Thông qua việc nới room và phát hành ESOP

Tưởng chừng Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2016 của Vinamilk (VNM) diễn ra sáng ngày 21/5 tại TP. HCM sẽ có những tranh luận gay gắt liên quan đến chương trình phát hành ESOP, nhưng mọi thứ lại diễn ra rất thuận lợi và tất cả tờ trình của HĐQT đã được thông qua, bao gồm cả việc nới room.
Vinamilk chia cổ tức kỷ lục

Vinamilk chia cổ tức kỷ lục

Đại gia ngành sữa vừa quyết định trình cổ đông kế hoạch dành 6.400 tỷ đồng chia cổ tức 60% trong năm 2015, tương đương 82% lợi nhuận sau thuế.