(BĐT) - Thông tin từ Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Dung Quất (DQS), trong giai đoạn đầu năm 2020, doanh nghiệp này liên tục nhận được những đơn hàng từ trong nước và nước ngoài.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Đặc biệt, đơn hàng từ các công ty nước ngoài còn tăng gấp 2 lần so với 2 năm trước cộng lại. Lãnh đạo DQS cho biết, Trong mùa dịch Covid-19, Công ty đã chủ động tìm kiếm và ký hợp đồng thành công với nhiều bạn hàng mới.

Mới đây, ngày 24/6, giàn khai thác Đại Hùng 01 của Công ty Điều hành thăm dò khai thác dầu khí trong nước (PVEP POC) đã cập dock của DQS để tiến hành bảo dưỡng. Đại Hùng 01 là giàn khai thác nửa nổi, nửa chìm duy nhất tại Việt Nam, dài 108,2 m, rộng 67,36 m, chiều dài boong chính 68,6 m, mớn nước tối đa 21,3 m, tổng trọng tải 9.880 tấn.

Ngay sau khi giàn Đại Hùng 01 cập dock, DQS tiếp tục tiếp nhận thêm một tàu LPG mang quốc tịch Panama vào sửa chữa. Dự kiến quý IV/2020 DQS sẽ tiếp nhận thêm một tàu treo cờ Marshall Islands tải trọng 305.993 DWT vào dock hoán cải thành kho chứa FSO. Việc tiếp nhận một lúc nhiều tàu, giàn khoan vào dock sửa chữa chứng tỏ năng lực của DQS ngày càng được nâng cao, niềm tin của khách hàng giành cho DQS ngày càng lớn.