(BĐT) -  Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) kết hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam vừa tổ chức sự kiện “Ngày CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2020” với mục đích chia sẻ thành quả hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam trong năm vừa qua với chính phủ và người dân Việt Nam.

Doanh nghiệp Hàn Quốc trao tặng 100 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Ông Kim Jae Hong - Phó chủ tịch thường trực Korcham cho biết, năm nay có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đang phải chịu thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, Korcham đã nỗ lực kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tài trợ các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Đây là một sự nỗ lực và tình cảm của doanh nghiệp Hàn Quốc dành cho Việt Nam, tạo dựng một môi trường kinh doanh mang tính hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Ông Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh, năm 2020 với sự tàn phá của đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày, cũng như tác động mạnh mẽ lên tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, tính đến hết 6 tháng đầu năm 2020, số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam đã vượt ngưỡng 9.000 doanh nghiệp, đây là một trong những dấu ấn khẳng định Việt Nam là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tại "Ngày CSR Doanh nhân Hàn Quốc: Chung tay chia sẻ 2020", 56 doanh nghiệp đã dành tặng 100 suất học bổng dành cho sinh viên được tiến cử bởi các cơ quan, bộ, ngành của Việt Nam như: Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Công Thương; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị…

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Hàn Quốc Việt Nam kết hợp cùng Korcham sẽ tổ chức các hoạt động CSR tập trung vào các tỉnh, khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam - những khu vực vẫn còn gặp nhiều khó khăn.