Định vị vai trò và đóng góp của doanh nghiệp FDI trong phát triển nhanh và bền vững

(BĐT) - Theo kế hoạch, vào ngày 10/1, Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2019 với chủ đề “Vai trò và đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp FDI trong phát triển nhanh và bền vững”.
 

Đây là diễn đàn đối thoại chính sách thường niên giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, hướng tới xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi và thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam.

Năm nay, Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận các yếu tố then chốt nhằm xác định những cơ hội và thách thức, kiến nghị giải pháp để phát triển nền kinh tế bền vững, tăng thu hút đầu tư. Theo đó, Diễn đàn được chia làm 3 phiên. Trong đó, Phiên 1 sẽ thảo luận về cơ chế điều tiết cho sự bền vững của các nhóm công tác của Diễn đàn như Đầu tư - Thương mại, Du lịch, Thuế và Hải quan. Phiên 2 sẽ thảo luận về phát triển bền vững và tăng trưởng xanh của các nhóm công tác về Nông nghiệp, Điện và Năng lượng. Phiên 3 sẽ thảo luận về hạ tầng cơ sở cho sự đổi mới với sự tham gia của các nhóm công tác về Thị trường vốn và Ngân hàng, Cơ sở hạ tầng, Nguồn lực và Giáo dục, đào tạo.

Trong mỗi phiên thảo luận, các cơ quan của của Chính phủ Việt Nam có sự phản hồi về từng vấn đề cụ thể mà cộng đồng doanh nghiệp quan tâm.

Theo tổng hợp sơ bộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến nay, có 107 nhóm vấn đề được các hiệp hội, nhóm công tác của VBF quan tâm, nêu ý kiến đối với các bộ ngành.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Chuyên đề