(BĐT) - Với việc đưa Trung tâm khai thác lớn nhất tại phía Đông Hà Nội vào hoạt động, DHL Express vừa chính thức tăng đầu tư thêm 143 tỷ đồng (tương đương 4,8 triệu euro) nhằm phát triển lĩnh vực hậu cần và chuyển phát nhanh tại Việt Nam.
DHL đầu tư gần 143 tỷ đồng cho Trung tâm khai thác phía Đông Hà Nội

DHL đầu tư gần 143 tỷ đồng cho Trung tâm khai thác phía Đông Hà Nội

Sáng 7/12, tại Khu công nghiệp Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội, DHL Express đã khai trương thêm 1 trung tâm khai thác mới với tổng diện tích hơn 5.800 m2, trong đó hơn 55% diện tích này dùng để khai thác dịch vụ của DHL.

Bà Yasmin Khan, Phó Tổng giám đốc kinh doanh cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Giám đốc Điều hành thị trường mới nổi cho biết, theo thống kê của DHL, 30% doanh thu của Tập đoàn là từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường đầy tiềm năng của khu vực. Do đó, việc tăng cường thêm trung tâm khai thác tại Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của DHL tại khu vực.

Ông Shoeib Reza Choudhury, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express thông tin, tại Việt Nam, 90% khối lượng hàng hóa được vận chuyển thông qua DHL là của doanh nghiệp. Việc đầu tư trung tâm khai thác mới và lớn nhất tại Hà Nội hiện nay của DHL là bước đi đúng đắn trong việc thực hiện chiến lược mở rộng quy mô kinh doanh, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, từ đó trở thành nhà cung cấp dịch vụ hậu cần uy tín cho nhu cầu giao nhận quốc tế của doanh nghiệp.

Trung tâm khai thác tại phía Đông Hà Nội sẽ hỗ trợ và phục vụ cho các doanh nghiệp ở khu vực trung tâm thương mại của Hà Nội và những doanh nghiệp tại phía Bắc, Nam và Đông của TP. Hà Nội và tỉnh Nam Định.