Đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng xây đường nối TP. Thái Bình đến khu du lịch biển Cồn Vành

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Dự án tuyến đường từ TP. Thái Bình đến khu du lịch biển Cồn Vành có chiều dài 16 km với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.500 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, năm 2023, ngoài tuyến đường bộ ven biển, tỉnh Thái Bình đã quyết định chủ trương đầu tư và đang triển khai làm tuyến đường từ TP. Thái Bình đến khu du lịch biển Cồn Vành.

Tuyến đường này đi qua TP. Thái Bình, qua huyện Kiến Xương và huyện Tiền Hải. Đoạn từ huyện Kiến Xương đi huyện Tiền Hải, tức từ Quốc lộ 37B đến Tiền Hải đã được Tỉnh phê duyệt chủ trương và đang triển khai các thủ tục đầu tư.

Còn đoạn từ TP. Thái Bình đến huyện Kiến Xương, từ cuối tháng 4/2022 đã được HĐND tỉnh Thái Bình ban hành Nghị quyết số 10 phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP. Thái Bình đi Cồn Vành, đoạn từ TP. Thái Bình đến Quốc lộ 37B.

Chiều dài đoạn đường gần 16 km, có điểm đầu giao với tuyến đường vành đai phía Nam TP. Thái Bình tại vị trí đường Chu Văn An kéo dài và điểm cuối tại Quốc lộ 37B thuộc địa phận xã Nam Bình (huyện Kiến Xương). Quy mô đầu tư đường cấp II đồng bằng có định hướng phát triển cao tốc.

Tổng mức đầu tư dự kiến của Dự án hơn 2.500 tỷ đồng và thời gian thi công không quá 6 năm.

Tuyến đường bộ ven biển được xác định là trục dọc giao thông của tỉnh Thái Bình, còn tuyến đường từ TP. Thái Bình đến Cồn Vành là một trục giao thông ngang huyết mạch của Tỉnh.

Chuyên đề