#đất đai
Xác định không đúng giá trị quyền sử dụng đất là những nguyên nhân dẫn đến sai phạm trong quá trình cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước: Nên loại bỏ “đất đai” trong định giá doanh nghiệp?

(BĐT) - Xác định không đúng giá trị quyền sử dụng đất, thay đổi mục đích sử dụng đất là những nguyên nhân dẫn đến sai phạm trong quá trình cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp thời gian qua. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng nên loại bỏ đất đai ra khỏi quá trình xác định giá trị doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và thay bằng hình thức thuê đất trả tiền hàng năm theo đúng mục đích sử dụng.
Đà Nẵng cần sớm xử lý dứt điểm những tồn tại về quản lý và sử dụng đất

Đà Nẵng cần sớm xử lý dứt điểm những tồn tại về quản lý và sử dụng đất

(BĐT) - Ngày 7/12, Thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng làm rõ hơn một số vấn đề thực tiễn và kinh nghiệm của TP. Đà Nẵng trong quản lý, sử dụng đất đai. Ông Trần Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW yêu cầu Thành ủy Đà Nẵng sớm xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua, nhất là liên quan đến quản lý và sử dụng đất.
Ảnh minh họa: Internet

Hà Nội khẩn trương lập phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai

(BĐT) - UBND TP. Hà Nội vừa yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện và thị xã, theo nhiệm vụ của đơn vị, có trách nhiệm tập trung, khẩn trương triển khai thực hiện công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp, lập phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai. Yêu cầu này được đưa ra nhằm hoàn thành phương án phân bổ và khoang vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Rà soát, gỡ vướng quy định pháp luật về đầu tư, kinh doanh, đất đai

(BĐT) - Theo Văn phòng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phát biểu bế mạc Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 3 khóa XIII; Nghị quyết số 66/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo các địa phương rà soát ngay vướng mắc trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đất đai, quy hoạch, thuế…
UBND TP. Hà Nội đã cổ phần hóa được 57 doanh nghiệp trong giai đoạn 2013 - 2017. Ảnh: Internet

UBND TP. Hà Nội “lộ” nhiều sai sót trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

(BĐT) - Kết quả Kiểm toán Chuyên đề việc xác định giá trị doanh nghiệp, thực hiện cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) thuộc quản lý của UBND TP.Hà Nội giai đoạn 2013 - 2017 đã chỉ ra nhiều sai sót về xác định giá trị quyền sử dụng đất, sử dụng tiền thuê đất để góp vốn liên doanh, chưa giám sát chặt chẽ tiền thu từ bán cổ phần lần đầu và thoái vốn.

 

Nhiều địa phương lúng túng trong việc áp dụng pháp luật để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất

Lỗ hổng pháp lý trong tiếp cận đất đai

(BĐT) - Các quy định của pháp luật liên quan đến việc tiếp cận đất đai của người dân và doanh nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh vẫn còn một số vướng mắc, chồng chéo, chưa thống nhất. 
Ảnh minh họa

Hà Nội kiểm tra công vụ đột xuất nhiều cơ quan

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về kiểm tra công vụ dịp đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Nội vụ Hà Nội đã thành lập Đoàn công tác thực hiện kiểm tra công vụ đột xuất tại các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã… thuộc Thành phố.

Kết nối đầu tư