#Đạm Phú Mỹ
Đạm Phú Mỹ đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất năm 2023 là 17.372 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 2.670 tỷ đồng, giảm 60% so với thực hiện năm 2022. Ảnh: Quang Vinh

Doanh nghiệp phân bón giảm mục tiêu năm 2023

(BĐT) - Việc giá các loại phân bón liên tục giảm mạnh cùng dư địa xuất khẩu giảm đang tạo áp lực lên triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp phân bón trong năm 2023 trên mức nền cao của năm 2022.
Nhiều doanh nghiệp ngành hóa chất, phân bón ghi nhận lãi trước thuế quý I/2022 tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Tiên Giang

Nghịch lý lợi nhuận kỷ lục, cổ phiếu giảm sâu

(BĐT) - Thị trường chứng khoán vừa trải qua đợt sụt giảm mạnh chỉ trong một thời gian ngắn. Từ mức 1.524 điểm ngày 4/4, chỉ số VN-Index đã giảm khoảng 20%, thanh khoản của thị trường nhiều phiên xuống mức thấp nhất trong hơn 16 tháng qua. Trong sự sụt giảm chung của thị trường, nhiều cổ phiếu lĩnh vực hoá chất, thuỷ sản, cảng biển có kết quả kinh doanh tăng trưởng đột biến cũng rớt giá mạnh.
Diễn biến giá urê toàn cầu

Hai “ông lớn” ngành phân bón: Lãi lớn vẫn đặt mục tiêu dè dặt

(BĐT) - Sau Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau) đã công bố kết quả kinh doanh kỷ lục trong năm 2021. Giá phân đạm (urê) tăng cao kể từ năm 2021 là tiền đề giúp 2 doanh nghiệp lớn trong ngành phân bón ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan bất chấp Covid-19. Tuy nhiên, hai doanh nghiệp này lại đặt kế hoạch kinh doanh rất thận trọng trong năm 2022.
Một số doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón ước tính doanh thu, lợi nhuận tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021. Ảnh: Lê Tiên

Giá phân bón tăng cao, DN trong ngành hứng khởi

(BĐT) - Dù không thuộc nhóm nổi bật trên thị trường chứng khoán, nhưng thời gian vừa qua, cổ phiếu của nhiều công ty sản xuất và kinh doanh phân bón lại nhận được sự chú ý. Ngoài sự hưng phấn của thị trường chung thì nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào kết quả kinh doanh khởi sắc của ngành này trong bối cảnh giá phân bón tăng cao và nhu cầu hồi phục.
Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ an toàn, vượt tiến độ. Ảnh: PVFCCo

PVFCCo nỗ lực tăng tăng tối đa sản lượng

(BĐT) - Trong bối cảnh nguồn cung phân bón thế giới và trong nước đều sụt giảm do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 suốt 2 năm qua, nhiều nhà máy dừng hoặc hoạt động cầm chừng do việc cung ứng nguyên vật liệu và chuỗi logistic s toàn cầu bị đứt gãy, PVFCCo - nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ, đã và đang nỗ lực để tăng tối đa sản lượng, nhanh chóng điều độ hàng tới các vùng miền, kịp thời phục vụ cho bà con nông dân.
Nhà máy Đạm Phú Mỹ đang trong thời gian bảo dưỡng định kỳ. Ảnh: PVFCCo

PVFCCo đảm bảo nguồn cung trong thời gian bảo dưỡng Nhà máy Đạm Phú Mỹ

(BĐT) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán: DPM) cho biết, do đầu tư tốt cho công tác dự báo thị trường và chuẩn bị, điều động nguồn hàng hợp lý, PVFCCo cơ bản đảm bảo nguồn cung trong thời gian thực hiện bảo dưỡng tổng thể định kỳ Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
Diễn biến giá urê giao dịch tại TP.HCM năm 2020 - 2021 (Đơn vị tính: VND/kg)

Doanh nghiệp phân bón bội thu đầu năm

(BĐT) - Nhu cầu tiêu thụ phân bón tăng vọt cùng với giá bán tăng đã giúp các doanh nghiệp phân bón ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực ngay trong quý đầu năm 2021.
Đạm Cà Mau và Đạm Phú Mỹ đều đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 giảm mạnh. Ảnh: Lê Tiên

Áp lực giá dầu lên biên lợi nhuận doanh nghiệp phân bón

(BĐT) - Việc giá dầu tăng đầu năm và có khả năng tiếp diễn xu hướng này trong năm 2021 sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh của hai doanh nghiệp sản xuất phân urê là Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) và Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ). Bởi khí đốt là nguyên liệu đầu vào quan trọng của hai doanh nghiệp này.
Ảnh PVFCCo

PVFCCo: Ấm áp chương trình “Ngàn tấm bánh - Vạn nghĩa tình”

(BĐT) - Hướng tới Tết Nguyên đán năm 2021, nhằm tiếp tục chung tay cùng xã hội chăm lo cho những đồng bào nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) đã tiếp tục thực hiện chương trình “Ngàn tấm bánh - Vạn nghĩa tình”. Đây đã trở thành hoạt động có tính chất thường niên của PVFCCo mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Ảnh DPM

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo

(BĐT) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.
Đảm bảo an toàn, vệ sinh cho CBCNV khi làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ảnh: PVFCCo

Thời cơ chỉ đến với những ai luôn chuẩn bị sẵn sàng

(BĐT) - Theo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo (mã chứng khoán: DPM), với các doanh nghiệp (DN) ngành dầu khí Việt Nam mà PVFCCo là một thành viên, năm 2020 là đỉnh điểm của khó khăn khi chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu chưa từng thấy, giao thương quốc tế hầu như ngưng trệ... Nhưng với PVFCCo, đó lại là những cơ hội mà nếu kịp thời nắm bắt sẽ mang lại hiệu quả hết sức lớn lao.  
9 tháng đầu năm 2020, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc ghi nhận 11,1 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Phân bón Dầu khí miền Bắc đặt mục tiêu lợi nhuận 2021 đi lùi

(BĐT) - Hội đồng Quản trị Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc vừa phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2021. Theo đó, Công ty dự kiến tiêu thụ 216.000 tấn sản phẩm phân urê. Tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế mục tiêu lần lượt đạt 1.537 tỷ đồng và 10,3 tỷ đồng.
ông Louis T. Nguyễn (bên phải) – Thành viên HĐQT độc lập đã đại diện PVFCCo nhận kỷ niệm chương của BTC. Ảnh: DPM

DPM - Top 5 quản trị công ty tốt nhất nhóm Midcap

(BĐT) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán: DPM ) vừa đạt giải Top 5 Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) quản trị công ty tốt nhất trong nhóm vốn hóa vừa (Midcap). Đây là một trong 3 giải thưởng quan trọng của cuộc bình chọn DNNY 2020 do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM tổ chức.

9 tháng năm 2020, lãi ròng của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ) đạt 597,1 tỷ đồng, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Lê Tiên

DN phân bón lãi lớn, chờ “cú hích” chính sách

(BĐT) - Giá khí đầu vào giảm cùng với nhu cầu tăng cao từ thị trường nước ngoài đang giúp Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) và Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Đạm Phú Mỹ) thu được kết quả kinh doanh tích cực trong quý III và 9 tháng năm 2020. Nhiều doanh nghiệp phân bón khác cũng báo lãi ròng tăng cao.
Ảnh: DPM

Phân bón Phú Mỹ lần thứ 4 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu Quốc gia

(BĐT) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) cho biết, bộ sản phẩm Phân bón Phú Mỹ của PVFCCo đã được công nhận là Thương hiệu Quốc gia (THQG) năm 2020 theo Quyết định số 2534/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương - Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam.