Nhà máy Đạm Phú Mỹ: Giữ vững “Nhà máy xanh, kỹ sư xanh”

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Đó là quyết tâm cao của tập thể CBCNV Nhà máy Đạm Phú Mỹ - một trong những Nhà máy sản xuất phân bón lớn và hiện đại nhất nước.
CBCNV làm việc tại Phòng điều khiển Trung tâm Nhà máy Đạm Phú Mỹ
CBCNV làm việc tại Phòng điều khiển Trung tâm Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát và kéo dài từ tháng 05/2021 đến nay đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên khắp đất nước, đặc biệt tại các tỉnh thành phía Nam, trong đó có Nhà máy Đạm Phú Mỹ - thuộc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Nhà máy Đạm Phú Mỹ (tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) nằm cạnh các vùng dịch phức tạp nhất nước hiện nay là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Hầu hết CBCNV Nhà máy cũng đang sinh sống tại những địa phương này. Khi dịch bùng phát, Nhà máy đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, tạo thành nhiều vòng, nhiều lớp bảo vệ để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động, an toàn vận hành sản xuất. Đến khi diễn biến dịch phức tạp, Nhà máy đã áp dụng làm việc “3 tại chỗ” đối với toàn bộ khối vận hành từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, vận hành theo chế độ 2 ca 5 kíp, chia thành nhiều zone (vùng), từ zone 0 (vùng lõi) tới zone 1, 2, 3...

Theo chia sẻ của PVFCCo, chi phí phòng chống dịch và duy trì chế độ làm việc “3 tại chỗ” thời gian qua tại Nhà máy đã lên đến vài chục tỷ đồng. Hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nên PVFCCo/Nhà máy Đạm Phú Mỹ sẽ cố gắng duy trì chế độ làm việc này, đồng thời tăng cường các giải pháp chăm lo cho lực lượng “3 tại chỗ”, giữ vững “Nhà máy xanh, kỹ sư xanh”.

Chuyên đề