Sau khi bị phát hiện hành vi mua bán, vận chuyển pháo lậu, ông Hắc khai nhận do gia đình nghèo không có tiền tổ chức đám cưới cho con nên làm liều.
Hơn 120 kg pháo lậu được vận chuyển đi tiêu thụ

Hơn 120 kg pháo lậu được vận chuyển đi tiêu thụ

Ngày 24/11, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng cùng tang vật gần 120kg pháo lậu từ cho Công an huyện Ea H’leo điều tra theo quy định.

Trước đó, khoảng 10h ngày 23/11, qua công tác tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Ea Khal (huyện Ea H’leo), một tổ công tác của phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện chiếc xe khách mang BKS 47B-016.64 hướng từ Gia Lai - Đắk Lắk do Nông Hoàng Dương (31 tuổi, ngụ huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông - là tài xế) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra dưới khoang chứa hành lý, tổ công tác phát hiện có 4 bao tải lớn bên trong chứa nhiều loại pháo như: pháo hoa, pháo trứng và pháo dây với tổng trọng lượng gần 120kg.

Qua khai thác, Công an đã làm rõ, toàn bộ số pháo này là của ông Hoàng Văn Hắc (53 tuổi, ngụ xã Ea Khal, huyện Ea H’leo). Ông Hắc khai đã mua số pháo này từ biên giới tỉnh Cao Bằng đưa về Đắk Lắk bán lấy tiền lời.

“Số pháo này tôi mua với giá 7 triệu. Vì gia đình nghèo khó, sắp cưới vợ cho người con trai nhưng nhưng không có tiền nên tôi đã ra tỉnh Cao Bằng mua số pháo này về bán lại để lấy tiền tổ chức đám cưới cho con”, ông Hắc trình bày.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí