Đắk Lắk: Bắt giam thư ký Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột

0:00 / 0:00
0:00
Một thư ký công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột đã nhận tiền của người dân để “lo” một vụ án, sau đó sử dụng một phần số tiền này để tiêu xài cá nhân.
Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nơi Nguyễn Đỗ Mai công tác
Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nơi Nguyễn Đỗ Mai công tác

Ngày 11/6, theo một lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Buôn Ma Thuột cho biết, cơ quan điều tra VKSND tối cao  đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đỗ Mai (SN 1983, thư ký công tác tại Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

“Trong sáng nay cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc của Nguyễn Đỗ Mai tại trụ sở Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian cuối năm 2019, Nguyễn Đỗ Mai lạm dụng danh nghĩa là thư ký Chi cục THADS TP Buôn Ma Thuột nhận lời giúp ông P.V.T (ngụ xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) trong quá trình khởi kiện vụ án dân sự tại TAND (TP Buôn Ma Thuột). Ông T. trước đó cho một người phụ nữ tại phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) vay mượn tiền.

Trong quá trình Thi hành án để đòi lại số tiền này, Mai đã yêu cầu ông T. chuyển vào tài khoản cho mình nhiều lần với tổng số tiền là 240 triệu đồng.

Sau đó Mai sử dụng hơn 71 triệu đồng để nộp tiền án phí và chi trả phí thù lao cho luật sư. Số tiền còn lại hơn 168 triệu đồng Mai đã sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, dù ông T. đã nhiều lần đòi lại số tiền nhưng Mai vẫn không trả lại.

Hiện vụ đang được Cơ quan điều tra VKSND tối cao tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chuyên đề