Sau hơn 3 năm trốn quyết định truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng, Đoàn Mai Thanh, nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng thương mại có chi nhánh tại Quảng Ninh đã ra đầu thú.
Đoàn Mai Thanh ra đầu thú sau hơn 3 năm trốn truy nã

Đoàn Mai Thanh ra đầu thú sau hơn 3 năm trốn truy nã

Chiều 28-12, đại diện phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Đoàn Mai Thanh (SN 1982, trú tại Hạ Long, Quảng Ninh), nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng thương mại có chi nhánh tại Quảng Ninh, đối tượng bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, vừa ra đầu thú.

Theo CQĐT, từ cuối năm 2011 đến tháng 10-2013, với hứa hẹn trả lãi suất cao, Đoàn Mai Thanh đã vay tiền của nhiều người rồi không còn khả năng thanh toán và bỏ trốn. Tổng số tiền Thanh chiếm đoạt lên đến khoảng 8,3 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, tháng 2-2014, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Đoàn Mai Thanh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Do bị can bỏ trốn nên tháng 3-2014, CQĐT đã ra quyết định truy nã đối với Thanh về tội danh trên.

Sau hơn 3 năm lẩn trốn rồi ra đầu thú, Đoàn Mai Thanh khai nhận vì thiếu tiền trả nợ nên đã vay tiền của nhiều người với lãi suất cao, từ đó lấy tiền của người vay sau trả lãi cho người vay trước. Khi số nợ quá lớn, Thanh đã bỏ trốn để… thoát nợ. Vụ án đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. 

Theo ANTĐ