#Chứng khoán Bảo Việt
ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của BVSC ngày 21/4/2023

Chứng khoán Bảo Việt chia cổ tức tiền mặt, tỷ lệ 10%

(BĐT) - Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC, mã chứng khoán: BVS) vừa tiến hành thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023. Tại Đại hội, lãnh đạo BVSC đã chia sẻ về tình hình hoạt động kinh doanh năm vừa qua và phương hướng của Công ty trong thời gian tới.
Mặt bằng lãi suất vẫn có thể giảm tiếp, mức độ giảm phụ thuộc vào điều kiện của thị trường. Ảnh: Lê Tiên

Xu hướng giảm lãi suất khó bị tỷ giá cản trở

(BĐT) - Có ý kiến cho rằng lãi suất có thể còn giảm nhưng không giảm quá sâu để tránh kích thích dòng tiền chuyển từ gửi tiết kiệm sang trữ đồng USD. Trên thực tế, đồng USD có xu hướng giảm giá trên thị trường quốc tế, nguồn dự trữ ngoại hối dồi dào của Việt Nam tiếp tục được củng cố nhờ thặng dư thương mại ở mức cao là những yếu tố khiến việc nắm giữ USD chưa hẳn hấp dẫn.
Lũy kế cả năm 2018, doanh thu thuần Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đạt 1.187 tỷ đồng, tăng 12,4% so với năm 2017 nhưng lãi ròng giảm 14% còn gần 95 tỷ đồng. Ảnh: Hà Anh

Bóng đèn Điện Quang: Lợi nhuận thấp nhất trong 5 năm

(BĐT) - Lợi nhuận ròng của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang liên tục đi xuống trong 4 năm trở lại đây. Trước đó, nhiều công ty chứng khoán đã đưa ra dự đoán về tình hình kinh doanh không mấy sáng sủa của Bóng đèn Điện Quang do sự cạnh tranh của đèn LED đến từ Trung Quốc.
Một số cán bộ, nhân viên Công ty Chứng khoán Bảo Việt đã sơ hở, không làm đúng quy định để Trần Minh Anh chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng. Ảnh: Lê Tiên

Chứng khoán Bảo Việt phải hoàn trả khách hàng hơn 3 tỷ đồng

(BĐT) - Sau 2 ngày xét xử (16 - 17/7/2018), Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Trần Minh Anh mức án 3 năm, 10 tháng, 26 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phải hoàn trả cho Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) hơn 3 tỷ đồng. BVSC có trách nhiệm hoàn trả hơn 3 tỷ đồng cho bà Bùi Thị Minh.
Một số nhân viên Công ty Chứng khoán Bảo Việt đã không kiểm tra, đối chiếu thông tin khách hàng theo đúng quy trình để Trần Minh Anh rút 3,4 tỷ đồng từ tài khoản của bà Bùi Thị Minh

Mở lại phiên tòa xử vụ rút 3 tỷ đồng tại Chứng khoán Bảo Việt

(BĐT) - Việc nhập nhằng nhờ người đứng tên, ký hộ, nhờ đặt lệnh hộ trên các tài khoản giao dịch chứng khoán trái với quy định pháp luật là tình trạng phổ biến trước đây. Việc này đã để lại hậu quả là những vụ án hình sự kéo dài nhiều năm đến nay vẫn chưa xong.
Viglacera Tiên Sơn phải chịu nhiều áp lực khi thị trường gạch đã xuất hiện tình trạng dư cung. Ảnh: Lê Tiên

Viglacera Tiên Sơn: Nỗi lo tồn kho, nợ nần

(BĐT) - Công ty CP Viglacera Tiên Sơn vừa trải qua một năm 2017 khó khăn với bức tranh tài chính ảm đạm khi lợi nhuận giảm mạnh, tồn kho, nợ vay tăng mạnh và dòng tiền kinh doanh âm. Ngoài ra, thị trường gạch cạnh tranh gay gắt cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ sản phẩm của Công ty trong năm 2018.
Thanh khoản dồi dào hỗ trợ phát hành TPCP

Thanh khoản dồi dào hỗ trợ phát hành TPCP

(BĐT) - Thống kê từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, trong tuần qua (từ 5 - 9/3/2018), Kho bạc Nhà nước (KBNN) đã tổ chức gọi thầu tại hai loại kỳ hạn 20 năm và 30 năm với khối lượng gọi thầu cho hai loại kỳ hạn trên đều ở mức 2.000 tỷ đồng. 
Ảnh Internet

Lãi suất liên ngân hàng tuần cuối tháng 7 giảm mạnh

(BĐT) - Theo tổng hợp của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), lãi suất liên ngân hàng tuần qua tiếp tục xu hướng giảm mạnh đối với cả ba loại kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần (biên độ giảm từ 0,12% - 0,69%). 
Ảnh Internet

Tuần cuối tháng 6 tỷ giá có xu hướng tăng

(BĐT) - Theo thống kê của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần qua, tỷ giá giao dịch trung bình tại các ngân hàng thương mại có xu hướng tăng, thêm 11 đồng lên mức 22.735,6 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm có bước tăng nhẹ 6,2 đồng, lên mức 22.432,6 VND/USD.
Ảnh Internet

Nợ xấu nhiều ngân hàng tăng

(BĐT) - Thống kê của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) từ 10 ngân hàng bao gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB Bank, VIB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, Kienlongbank, BacABank tính đến hết quý I/2017 cho thấy, tổng nợ xấu (từ nhóm 3 đến nhóm 5) của nhóm ngân hàng này là 50.695 tỷ đồng, tăng 6% so với thời điểm cuối năm ngoái.
Ảnh Internet

Thanh khoản hệ thống ngân hàng tích cực

(BĐT) - Tuần vừa qua, thông qua hai kênh OMO và tín phiếu, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hút ròng vốn về tổng cộng 3.955 tỷ đồng từ thị trường. Lãi suất liên ngân hàng có xu hướng giảm nhẹ với biên độ từ 0,21% - 0,3% đối với tất cả các loại kỳ hạn. Lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm giảm 0,23%, về mức 3,74%/năm.
Ảnh Internet

Tỷ giá tăng là do những yếu tố ngắn hạn

(BĐT) - Tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu (2/2 - 9/2/2017), tỷ giá USD/VND có diễn biến tăng. Trong ngày 9/2, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố là 22.216 đồng, các ngân hàng thương mại lớn như BIDV, Vietcombank neo tỷ giá USD/VND ở mức mua vào 22.630 đồng, bán ra 22.700 đồng. 
Ngân hàng vung tay mua trái phiếu chính phủ

Ngân hàng vung tay mua trái phiếu chính phủ

(BĐT) - Báo cáo mới công bố của Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định, thanh khoản hệ thống ngân hàng ở trạng thái khá dồi dào trong phần lớn thời gian của quý III/2016.
Áp lực huy động trái phiếu chính phủ của Kho bạc Nhà nước trong thời gian tới sẽ không lớn. Ảnh: Internet

Trái phiếu chính phủ hút nhà đầu tư

(BĐT) - Trong tuần qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) tổ chức gọi thầu 6.800 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ (TPCP) kỳ hạn 7 năm và 30 năm. Tỷ lệ trúng thầu đạt 100% đối với cả hai kỳ hạn trên với khối lượng gọi thầu cho hai loại kỳ hạn trên lần lượt ở mức 1.000 tỷ và 4.500 tỷ đồng.