(BĐT) - Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã vinh dự là doanh nhân duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được tổ chức Enterprise Asia- tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Châu Á 2017” (APEA).
Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội

Đây là giải thưởng uy tín hàng đầu trong khu vực Châu Á và lần đầu tiên, Enterprise Asia tổ chức tại Việt Nam.

APEA đánh giá cao doanh nhân Đỗ Quang Hiển ở khả năng quản trị doanh nghiệp xuất sắc. Cụ thể, SHB từ một ngân hàng chỉ có 400 triệu đồng vốn điều lệ, 8 nhân viên nghiệp vụ từ khi thành lập năm 1993, dưới sự quản trị của Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển, Ngân hàng SHB đã phát triển vượt bậc với định hướng chiến lược hiệu quả, an toàn, cạnh tranh, khác biệt. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, SHB được Ngân hàng Nhà nước – cơ quan quản lý trực tiếp và các bộ, ban, ngành khác đánh giá cao, tin tưởng giao tham gia nhiều chương trình, dự án quan trọng của quốc gia như tham gia tái cấu trúc các tổ chức tín dụng, các dự án ODA…và đạt được nhiều thành công. Đến nay, SHB đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, là đối tác tin cậy của gần 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm 30/9/2017, tổng tài sản của SHB đạt hơn 265.300 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt hơn 11.196 tỷ đồng. 9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận trước thuế toàn ngân hàng đạt hơn 1.330 tỷ đồng. Ngoài 2 ngân hàng con 100% vốn tại Lào và Campuchia, SHB đang chuẩn bị kế hoạch để khai trương 1 văn phòng đại diện tại Myanmar, ghi dấu sự hiện diện của SHB không chỉ tại bán đảo Đông Dương mà còn vươn ra khu vực Đông Nam Á.

Được khởi xướng vào năm 2007, Giải thưởng Doanh nhân châu Á là giải thưởng có uy tín nhất trong khu vực dành cho những doanh nhân xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững. APEA hiện đang được tổ chức hàng năm tại 13 quốc gia, Việt Nam là quốc gia thứ 14.