Dự án BT cần phải được giám sát chất lượng công trình và thanh quyết toán như đối với một dự án đầu tư công. Ảnh: Lê Tiên

Để nguồn lực đất đai phát huy hiệu quả trong dự án BT

(BĐT) - Những năm gần đây, sự ấm lên của thị trường bất động sản đã thúc đẩy làn sóng đầu tư theo hình thức BT hay gọi nôm na là đổi đất lấy hạ tầng. Làn sóng này không chỉ diễn ra mạnh mẽ tại Hà Nội, TP.HCM mà nở rộ ở rất nhiều địa phương.
Ảnh Internet

Căn hộ cao cấp ở TP.HCM đang trỗi dậy

(BĐT) - Kể từ khi người nước ngoài được phép mua nhà tại Việt Nam, nhu cầu mua căn hộ cao cấp để đầu tư ngày càng tăng, kéo theo lượng giao dịch sôi động trở lại. Theo các chuyên gia, phân khúc căn hộ cao cấp đang hâm nóng thị trường bất động sản, đặc biệt là tại TP.HCM.
Phân khúc biệt thự, nhà phố được hậu thuẫn bởi các dự án hạ tầng giao thông sắp được triển khai. Ảnh: Lê Tiên

Biệt thự, nhà phố: Cung không đáp ứng đủ cầu

(BĐT) - Phân khúc biệt thự, nhà phố vẫn luôn trong tình trạng hút hàng, nhất là những dự án được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh, bởi đây là sự lựa chọn của nhiều người có tiền, muốn sở hữu cùng lúc đất và nhà.
Với hơn 100 triệu dân, cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam là một quốc gia hấp dẫn với các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài. Ảnh: Lê Tiên

Vốn ngoại tiếp tục đổ vào bất động sản

(BĐT) - Nhiều nhà đầu tư (NĐT) và chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) đã bày tỏ sự lạc quan, tin tưởng về triển vọng thị trường BĐS năm 2018, hứa hẹn sự trở lại đầy sôi động của dòng vốn ngoại.
Ảnh Internet

Tín dụng bất động sản: Kiểm soát chặt để phát triển bền vững

(BĐT) - Trong thời gian qua, tình trạng biến động giá bất động sản (BĐS), nhất là đất nền đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Bài học về nợ xấu từ những cơn sốt nhà đất trong quá khứ vẫn còn nguyên giá trị. Việc ngân hàng chặt chẽ hơn trong cho vay vào lĩnh vực này là điều tất yếu nhằm bảo đảm chất lượng tín dụng và ổn định cho nền kinh tế.
Bất động sản vùng ven tiếp tục tạo sóng

Bất động sản vùng ven tiếp tục tạo sóng

(BĐT) - Khảo sát trên thị trường cho thấy, bất động sản liền thổ vẫn sẽ được kích cầu mạnh trong thời gian tới, mặc dù được giao dịch sôi động đến chóng mặt trong thời gian qua.
Bất động sản ở 3 đặc khu trong cơn “địa chấn”

Bất động sản ở 3 đặc khu trong cơn “địa chấn”

(BĐT) - Bất động sản ở Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) đã và đang quay cuồng trong “cơn sốt” giá bất chấp cảnh báo của các cơ quan chức năng. Theo một số chuyên gia kinh tế, việc các nhà đầu tư lao vào 3 đặc khu này để săn đất đón đầu đang tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn.
Một góc thành phố Quy Nhơn

Nhơn Lý - Eo Gió: Đất nền tăng giá 10 lần trong hai năm

(BĐT) - Đất nền Quy Nhơn đang tăng giá chóng mặt, đặc biệt sau khi Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát hoàn thành trong tháng 5/2018. Nhiều khu vực như Nhơn Lý - Eo Gió ghi nhận mức tăng đột biến từ 10 - 12 lần so với giai đoạn 2016.
Thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng tích cực

Thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng tích cực

(BĐT) - Năm 2018 đã đi qua gần 2 quý với diễn biến thị trường bất động sản (BĐS) để lại rất nhiều cung bậc khác nhau. Những ý kiến chia sẻ từ các phía liên quan đến thị trường BĐS dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều góc nhìn mới.
Thị trường hiện nay sẵn sàng đón nhận các loại hình sản phẩm mới

Bất động sản nghỉ dưỡng: Kỳ vọng tiếp tục sôi động

(BĐT) - Dù nguồn cung giảm, tình hình giao dịch có phần giảm nhiệt so với năm ngoái, nhưng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó sản phẩm chủ lực là biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn (condotel)… vẫn được kỳ vọng tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

Chuyên đề