(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận (chủ đầu tư/bên mời thầu) vừa lựa chọn xong nhà thầu thực hiện Gói thầu C1-NT-W4.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, Liên danh Công ty CP Gia Việt - Công ty CP Đầu tư xây dựng công trình 216 là nhà thầu trúng Gói thầu C1-NT-W4 Thi công xây dựng đường Quốc lộ 1A đi Phước Hà và đường Từ Thiện đi Vĩnh Trường.

Gói thầu này thuộc Dự án Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung - tỉnh Ninh Thuận, vay vốn Ngân hàng Thế giới. Giá trúng thầu là 52,75 tỷ đồng (giá gói thầu là 60,11 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm 12%); thời gian thực hiện hợp đồng là 15 tháng.

Gói thầu nêu trên được đấu thầu rộng rãi trong nước, có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu và đều được xem xét về đề xuất tài chính. 2 nhà thầu không được lựa chọn là Công ty CP Xây dựng 469 (xếp hạng 2), Công ty CP Quản lý và Xây dựng công trình giao thông 487 (xếp hạng 3). Hiện nay, Liên danh trúng thầu và Chủ đầu tư đang hoàn thiện thủ tục để ký kết hợp đồng vào cuối tháng 6/2020.

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, cán bộ của Bên mời thầu cho biết, Dự án có 7 gói thầu xây lắp, trong đó có 5 gói thầu đấu thầu trực tiếp và 2 gói thầu đấu thầu qua mạng. Hiện 6/7 gói thầu đã lựa chọn được nhà thầu. Dự kiến, Dự án sẽ hoàn thành toàn bộ trước ngày 31/12/2021.

Trong Liên danh trúng thầu, Công ty CP Gia Việt có địa chỉ ở tỉnh Ninh Thuận, đã từng trúng nhiều gói thầu tại chủ đầu tư nêu trên. Trong đó có một số gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng. Đơn cử Gói thầu 29 thuộc Dự án Hệ thống hồ chứa nước Kiền Kiền với giá trúng thầu là 73,71 tỷ đồng.