#cam kết
Khi giám định, ngân hàng không xem xét thực tế mà chỉ chiếu theo sổ đỏ để làm thủ tục thế chấp

Sổ đỏ thu hồi, ngân hàng “mắc cạn”

Vướng mắc trong xử lý tài sản đảm bảo, ngân hàng cho rằng lỗi thuộc về các cơ quan Nhà nước khi “nhắm mắt” cấp sổ đỏ không đúng hiện trạng nhà đất.
Từ 1.7, triển khai thu phí không dừng ở các trạm BOT, dân có tốn thêm tiền?

Từ 1.7, triển khai thu phí không dừng ở các trạm BOT, dân có tốn thêm tiền?

Bộ GTVT vừa chốt tiến độ buộc tất cả nhà đầu tư BOT trên cả nước phải triển khai lắp đặt trạm thu phí không dừng và hạn cuối để hoàn thành là 30.6. Từ 1.7, việc thu phí không dừng sẽ phải triển khai trên cả nước và người dân có thể nạp tiền vào thẻ e-tag như điện thoại để qua các trạm thu phí.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thu hẹp khoảng cách giữa các khối doanh nghiệp

(BĐT) - Đến hẹn lại lên, Bảng xếp hạng doanh nghiệp (FAST500 năm 2016) - Top 500 doanh nghiệp (DN) tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam vừa được công bố với nhiều kết quả ấn tượng. Đặc biệt, kết quả khảo sát năm nay cho thấy, khu vực tư nhân đang thu hẹp dần khoảng cách và hướng tới tạo lập thế cân bằng với các khu vực kinh tế khác.
Sàn bất động sản và bí mật “cuộc chiến” phân phối độc quyền

Sàn bất động sản và bí mật “cuộc chiến” phân phối độc quyền

Thị trường bất động sản phục hồi mạnh mẽ, cuộc cạnh tranh giữa các đơn vị phân phối ngày càng quyết liệt. Để có nguồn hàng độc quyền bán ra thị trường, có không ít “tiểu xảo” đã được đơn vị phân phối áp dụng nhằm loại đối thủ ra khỏi các thương vụ với chủ đầu tư.
Ngân hàng gặp khó khi nhận thế chấp đất hộ gia đình

Ngân hàng gặp khó khi nhận thế chấp đất hộ gia đình

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội vừa quyết định tạm dừng phiên tòa theo đơn kháng cáo từ phía bị đơn trong vụ kiện về việc tranh chấp hợp đồng tín dụng với Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). 
22 tỉ USD vốn ODA chưa giải ngân

22 tỉ USD vốn ODA chưa giải ngân

Theo đề án Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài thời kỳ 2016 - 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tổng nhu cầu huy động và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi thời kỳ 2016 - 2020 của VN là rất lớn, khoảng 39,5 tỉ USD.
Giai đoạn 5 năm 2011 - 2015, không chỉ là vốn ký kết, mà cả vốn giải ngân ODA cũng đang có xu hướng giảm dần.

Thách thức giải ngân vốn ODA

Liệu có đạt được mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2016 – 2020 là tổng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi dự kiến giải ngân đạt khoảng 25-30 tỷ USD, bình quân đạt 5 - 6 tỷ USD/năm?
Trung Quốc nỗ lực kiểm soát thành khoản. Ảnh: bloomberg.com

Trung Quốc nỗ lực kiểm soát thanh khoản

Sự sẵn sàng cung cấp thanh khoản của PBoC minh chứng cho nỗ lực kiềm chế đà tăng lãi suất cũng như thái độ nhất quán trong quan điểm chính sách tiền tệ của ngân hàng này.
Ảnh minh họa

Petrolimex cam kết bồi thường khách hàng

Hiện tại, các cửa hàng xăng dầu liên quan đến vụ xăng không đảm bảo chất lượng khiến xe bị chết máy ở TP.HCM cách đây 1 tháng vẫn đang tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
Giá dầu có thể lên 50 USD cuối năm nay

Giá dầu có thể lên 50 USD cuối năm nay

Những cuộc nói chuyện gần đây của các quốc gia sản xuất dầu về khả năng hạn chế sản lượng được đánh giá là tín hiệu tích cực, kể cả nếu chúng không thực sự dẫn đến một thỏa thuận.
Để bổ sung ngân quỹ, Chính phủ Nga sẽ phải lựa chọn hoặc phá giá đồng ruble hoặc tăng nợ quốc gia.

Liệu Chính phủ Nga có phá giá đồng ruble?

Mạng tin "Lenta.ru" (Nga) có bài viết cho rằng để bù đắp thâm hụt ngân sách của Liên bang Nga và cân bằng những tác động tiêu cực từ sự sụt giảm giá dầu mỏ, tỷ giá đồng ruble so với đồng USD cần phải cao hơn nữa.

Kết nối đầu tư