Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Gunma (Nhật Bản) đầu tư vào Việt Nam

(BĐT) - Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trao đổi kinh tế giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Việt Nam) với Chính quyền tỉnh Gunma (Nhật Bản) vừa diễn ra tại Hà Nội.
Đại diện Bộ KH&ĐT và Chính quyền tỉnh Gunma ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trao đổi kinh tế. Ảnh: Lê Tiên
Đại diện Bộ KH&ĐT và Chính quyền tỉnh Gunma ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trao đổi kinh tế. Ảnh: Lê Tiên

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Chính quyền tỉnh Gunma cam kết sẽ cùng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để thúc đẩy giao lưu kinh tế và mở rộng đầu tư giữa các doanh nghiệp của Việt Nam và tỉnh Gunma trong tương lai. Các bên sẽ tiến hành cập nhật thông tin chính thống về một số định hướng chính sách, quy định pháp luật cũng như triển vọng kinh doanh tại Việt Nam thông qua việc tổ chức các chương trình giao lưu như hội thảo đầu tư, triển lãm, các cuộc đối thoại thương mại…

Ông Osawa Masaaki, Tỉnh trưởng tỉnh Gunma của Nhật Bản cho biết: “Doanh nghiệp của tỉnh Gunma chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gunma kỳ vọng việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ KH&ĐT và Chính quyền tỉnh Gunma sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để kết nối, mở rộng cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước”.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Văn Trung đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và doanh nghiệp tỉnh Gunma nói riêng, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam trong thời gian tới. “Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp tỉnh Gunma tìm kiếm các cơ hội đầu tư, kinh doanh, cũng như hỗ trợ giải quyết những vướng mắc trong quá trình hoạt động tại Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh.

Chuyên đề