#cá nhân
UBCKNN không ngừng rà soát, cắt giảm chi phí tuân thủ trong lĩnh vực chứng khoán tạo thuận lợi nhà đầu tư. Ảnh: Internet

Giảm thủ tục trong lĩnh vực chứng khoán

“Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian thực hiện TTHC, giảm chi phí tuân thủ TTHC trong lĩnh vực chứng khoán”- Đó là mục tiêu trong Kế hoạch triển khai nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2016 vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành.
Các mẫu hợp đồng xây lắp và hợp đồng tư vấn còn nhiều khác biệt với FIDIC. Ảnh: LTT

Chuẩn hóa mẫu hồ sơ mời thầu, hợp đồng dự án ODA

(BĐT) - Hiện có ý kiến cho rằng, Việt Nam cần có quy định đặc thù trong lĩnh vực quản lý dự án ODA, chứ không nhất thiết cứ có thông lệ quốc tế là phải áp dụng. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong lĩnh vực quản lý dự án giao thông, điện, nước, thủy lợi... lại cho rằng, Việt Nam cần tiến tới áp dụng những chuẩn mực chung đã được thế giới chấp nhận như mẫu hợp đồng của Hiệp hội quốc tế Các kỹ sư tư vấn (FIDIC).
Đấu giá tài sản thiết bị tàu 16.800DWT

Đấu giá tài sản thiết bị tàu 16.800DWT

(BĐT) - Thông báo bán đấu giá thiết bị tàu 16.800DWT của Công ty TNHH NN MTV Công nghiệp tàu thủy Bến Kiền, nay thuộc quyền xử lý thanh lý của Tổng Công ty Công nghiệp Tàu Thủy
NCB: Năm 2015 lợi nhuận đạt 111 tỷ đồng

NCB: Năm 2015 lợi nhuận đạt 111 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB - mã ck: NVB) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2015 với lợi nhuận đạt 111 tỷ đồng, tăng mạnh so với 2014, đặc biệt, nợ xấu được kiểm soát ở mức 2,13%.