BIDV tổ chức thành công Hội thi Văn hóa kiểm soát rủi ro

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 28/10/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Văn hóa kiểm soát rủi ro - một hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong nỗ lực hướng tới các thông lệ quốc tế về kiểm soát rủi ro và xây dựng một BIDV phát triển bền vững, an toàn.
BIDV tổ chức thành công Hội thi Văn hóa kiểm soát rủi ro

Là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, hoạt động ngân hàng luôn song hành với những tiềm ẩn rủi ro. Thấu hiểu điều đó, BIDV đã tiên phong, chủ động chuẩn mực hoá những quan điểm nhận thức và kinh nghiệm thực hành trong quản trị rủi ro để xây dựng thành hệ giá trị cốt lõi trong kiểm soát rủi ro và được thể chế hóa thành Nghị quyết về Văn hóa Kiểm soát rủi ro vào năm 2020. BIDV cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai một hội thi cấp hệ thống để đánh giá kết quả triển khai thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro và là nỗ lực để tiếp tục lan tỏa sâu rộng văn hóa quan trọng này.

Hội thi Văn hóa Kiểm soát rủi ro được BIDV triển khai từ tháng 6/2022 với mục tiêu lan tỏa, đẩy mạnh phong trào học tập, thi đua nâng cao nhận thức và thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro trên tất cả các mặt hoạt động. Hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích để mỗi cán bộ BIDV có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, hiểu được ý nghĩa của việc kiểm soát rủi ro trong hoạt động kinh doanh cũng như nhận thức được vai trò của bản thân trong việc phòng ngừa, kiểm soát rủi ro cho BIDV.

Sau những giờ phút tranh tài căng thẳng, kết quả chung cuộc đã vinh danh những đội thi xứng đáng. Đó là đội thi BIDV Hà Nội với Giải Đặc biệt; giải Nhất thuộc về đội thi BIDV Chợ Lớn; giải Nhì thuộc về 2 đội thi BIDV Nghệ An, BIDV Quảng Ngãi; giải Ba thuộc về 3 đội thi BIDV TP. Hồ Chí Minh, BIDV Nam Bình Dương, BIDV Hồng Hà; các đội thi BIDV Hải Dương, BIDV Bạc Liêu, BIDV SaPa được trao giải Khuyến khích.

Chuyên đề