(BĐT) - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo lại toàn bộ quá trình thực hiện Đề án thành lập Công ty CP Hàng không SkyViet. 

Mục đích của việc báo cáo để xem xét chủ trương thực hiện tiếp hay không theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Văn phòng Tổng Bí thư trong tháng 5/2017.

Yêu cầu được đưa ra trên cơ sở xét đề nghị của Bộ Giao thông vận tải và ý kiến của các bộ khác như: Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước về việc định giá, góp vốn, thành lập và đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Công ty CP Hàng không SkyViet.

Trước đó (6/2016), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có Văn bản số 4828/BKHĐT-ĐKKD cho ý kiến về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Công ty CP Hàng không SkyViet. Tại văn bản này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ ra nhiều nội dung quan trọng cần phải được làm rõ liên quan đến sự ra đời của hãng hàng không này.