(BĐT) - Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoằng Hoá và Công ty Đấu giá hợp danh Năm Châu đang phối hợp để bán đấu giá tài sản thi hành án của Công ty CP Đầu tư và Thương mại tổng hợp Thành Đạt. Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là 15,586 tỷ đồng.
Huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa (ảnh internet)

Huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa (ảnh internet)

Theo thông báo của Công ty Đấu giá hợp danh Năm Châu, ngày 6/8, Công ty dự kiến tổ chức bán đấu giá tài sản là các công trình kiến trúc, máy móc thiết bị của Công ty CP Đầu tư và Thương mại tổng hợp Thành Đạt (nay chuyển đổi thành Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương mại tổng hợp Thành Đạt) có địa chỉ tại KM 11, Khu công nghiệp xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa .

Theo đó, tài sản bán đấu giá là khu đất có diện tích 8.456 m2 (trong đó có diện tích 7.275 m2 đất đã được nhà nước cho thuê trả tiền hàng năm; còn lại 1.181 m2 là phần diện tích đất lưu không đường điện không được phép xây dựng công trình). Ngoài ra, có 871,4m2 diện tích đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có tài sản trên phần đất này (3 hạng mục công trình kiến trúc có 1 phần tài sản nằm trong phần diện tích đất chưa được cấp giấy chứng nhận).

Ngoài ra, tài sản đấu giá còn có 42 loại máy móc thiết bị, sở hữu của Công ty CP Đầu tư và Thương mại tổng hợp Thành Đạt.

Đây là tài sản thế chấp do cơ quan thi hành án dân sự huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa kê biên, xử lý tài sản. Phần đất chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận, khách hàng trúng đấu giá phải tự liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu kín gián tiếp, phương thức trả giá lên.