Bắc Việt trúng gói thầu cung cấp xe gần 54 tỷ đồng tại VNPost

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Công ty CP Công nghiệp Bắc Việt (gọi tắt là Công ty Bắc Việt) vừa được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) phê duyệt trúng Gói thầu Cung cấp, vận chuyển, bàn giao xe lồng lưới cho các đơn vị với giá trúng thầu 53,7 tỷ đồng sau khi loại một đối thủ “nặng ký”.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu trên có giá 55,6 tỷ đồng, thuộc Dự án Trang bị xe lồng lưới cho các bưu điện tỉnh/thành phố và Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện năm 2022 do VNPost làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình bưu điện mời thầu. Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) qua mạng từ ngày 17/6 - 8/7/2022.

Bên mời thầu cho biết, tại thời điểm đóng thầu, có 2 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) là Công ty Bắc Việt và Công ty CP Thiết bị bưu điện.

Theo Báo cáo đánh giá HSDT, Công ty CP Thiết bị bưu điện không vượt qua bước đánh giá về kỹ thuật do không đạt yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm. Cụ thể, các hợp đồng tương tự mà nhà thầu này kê khai không có tính chất tương tự theo yêu cầu tại HSMT. Báo cáo chỉ rõ, “hàng hóa không phải là cung cấp các loại xe đẩy dạng khung hộp, kết cấu gồm thép và nhựa kết hợp, có bánh xe, có khả năng gấp gọn khi không sử dụng”. Bên mời thầu đã có văn bản đề nghị Nhà thầu làm rõ, bổ sung các hợp đồng khác. Công ty CP Thiết bị bưu điện đã có văn bản làm rõ song vẫn không đáp ứng yêu cầu.

Ngược lại, HSDT của Công ty Bắc Việt được đánh giá đáp ứng yêu cầu. Công ty được lựa chọn thực hiện Gói thầu với thời gian thực hiện 210 ngày, loại hợp đồng trọn gói.

Công ty CP Công nghiệp Bắc Việt có địa chỉ tại số 01, Lô F, Khu công nghiệp Gia Lễ, thôn Tô Hiệu, xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Thời gian qua, Công ty cũng được công bố trúng một số gói thầu liên quan cung cấp xe lồng lưới.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư