TAND quận Sơn Trà đã bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Mai Đăng Hiếu, cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng.
Phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là ông Mai Đăng Hiếu, cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị đơn là Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam

Phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là ông Mai Đăng Hiếu, cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị đơn là Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam

Ngày 6/3, TAND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã tuyên vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là ông Mai Đăng Hiếu, cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị đơn là Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam.

Theo nội dung khởi kiện, Công ty Chef Meat Việt Nam có trụ sở tại lô C3-7 KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, được thành lập từ 2 cổ đông là Công ty CP Chef Meat Chigusa và ông Nguyễn Xuân Thắng.

Tháng 9/2016, Công ty Chef Meat Việt Nam tố cáo ông Hiếu cấu kết với Phó tổng Giám đốc người Việt là ông Nguyễn Xuân Thắng nhằm chiếm đoạt vốn đầu tư gần 1 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản, đồng thời ông Hiếu cũng cấu kết với nhà thầu xây dựng để rút ruột công trình từ 700 triệu đến 1,1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Hiếu còn có lời lẽ đe dọa, xâm hại đến tính mạng của đại diện Công ty Chef Meat và nhà đầu tư Nhật Bản.

Sau sự việc này, tháng 11/2016, ông Hiếu bị cách chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị điều chuyển sang làm chuyên viên Sở Nội vụ.

Theo ông Hiếu, những tố cáo của Công ty Chef Meat là sai sự thật, nhằm xúc phạm, hạ thấp danh dự của ông. Việc ông bị cách chức, điều chuyển công tác là do lá đơn tố cáo của Công ty Chef Meat Việt Nam. Những cáo buộc của Công ty Chef Meat Việt Nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông Hiếu và gia đình. Chính vì sức ép quá lớn khiến sức khỏe của ông Hiếu bị ảnh hưởng nghiêm trọng phải nhập viện điều trị.

Ông Hiếu yêu cầu Công ty Chef Meat phải đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với ông, đồng thời bồi thường thiệt hại cho ông với số tiền gần 50 đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Hiếu. HĐXX không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Hiếu về việc yêu cầu Công ty Chef Meat Việt Nam phải xin lỗi, cải chính công khai đối với hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông. Bởi theo HĐXX việc ông Hiếu bị điều chuyển công tác là do ông Hiếu đã có những sai phạm.

Tòa cũng không chấp nhận việc ông Hiếu yêu cầu phía bị đơn phải bồi thường gần 50 triệu đồng. Theo HĐXX, việc ông Hiếu nhập viện điều trị là có thật, nhưng không đủ căn cứ để xác định là do Công ty Chef Meat Việt Nam gây ra.

Theo Dân trí