#y tế
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đăng đàn trả lời các đại biểu Quốc hội về những khó khăn, vướng mắc của ngành y tế trong thời gian qua

Bộ trưởng Bộ Y tế: Thiếu thuốc là do đăng ký lưu hành và vướng mắc thể chế, thực thi pháp luật đấu thầu

(BĐT) - Chiều ngày 27/10, trong Phiên thảo luận kinh tế - xã hội của Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đăng đàn trả lời các đại biểu Quốc hội về những khó khăn, vướng mắc của ngành y tế trong thời gian qua như: Chính sách bảo hiểm y tế, nợ đọng thanh toán bảo hiểm y tế... Một trong những vấn đề "nóng" được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm và báo chí phản ánh nhiều trong thời gian qua là vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế.
Phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 13 - 22/9/2021

Rà soát, xử lý nghiêm tham nhũng trong đấu thầu

(BĐT) - Một trong những nội dung quan trọng được thảo luận tại Phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (diễn ra từ ngày 13 - 22/9/2021) là công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021. Đây là nội dung được nhiều người quan tâm khi trong thời gian qua xảy ra nhiều vụ án tham nhũng liên quan đến đấu thầu thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục...
Cơ hội từ TPP không tự đến

Cơ hội từ TPP không tự đến

(BĐT) - Trong 10 năm tới GDP Việt Nam sẽ tăng thêm 35,7 tỷ USD (khoảng 11%), xuất khẩu tăng thêm 67,9 tỷ USD (khoảng 28,4%) nhờ tham gia Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), cơ hội cho tăng trưởng xuất khẩu, mở rộng thị trường là rất lớn.
Hậu Giang đấu thầu lại 287 mặt hàng thuốc

Hậu Giang đấu thầu lại 287 mặt hàng thuốc

(BĐT) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa đồng ý tiếp tục tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao năm 2016 đối với các mặt hàng chưa lựa chọn được nhà thầu.

Kết nối đầu tư