#vốn chủ sở hữu
Thủ tục giải thể của Phú Phong dự kiến hoàn tất vào tháng 4/2017. Ảnh: Phú Phong

Phú Phong giải thể và chuyện lạ về cổ phiếu PPG

(BĐT) - Cuối tháng 10 vừa qua, Công ty CP Sản xuất thương mại dịch vụ Phú Phong (mã chứng khoán PPG) đã tiến hành ĐHĐCĐ bất thường thông qua phương án giải thể Công ty. Từ năm 2012 đến 2015, Công ty liên tục thua lỗ, dự kiến sẽ tiếp tục lỗ 5,7 tỷ đồng năm 2016.
Nếu đã xác định tham gia dự án BOT, nhà đầu tư phải tính toán để đảm bảo dự án khả thi về hoàn vốn. Ảnh: Nhã Chi

Siết vốn vay, nhà đầu tư BOT phải thay đổi

(BĐT) - Sau những cảnh báo liên tiếp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về kiểm soát rủi ro đối với hoạt động cấp tín dụng cho dự án BOT giao thông, một số ngân hàng đang có những biện pháp thắt chặt hơn việc cho vay các dự án này. 
Lingo.vn từng được kỳ vọng trở thành website bán lẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Đóng cửa, Lingo.vn đẩy nhân viên ra đường

(BĐT) - 2/8/2016, sau cuộc họp ĐHĐCĐ với sự tham gia của 4 cổ đông, Lingo.vn chính thức đóng cửa. Đây là một quyết định khiến thị trường ngỡ ngàng. Vì cách đây 1 năm, Maj Invest Vietnam (MIV) đã hồ hởi tuyên bố rót vốn để đưa Lingo.vn trở thành một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu.
SBT đã bán xong hơn 3,2 triệu cổ phiếu Quỹ

SBT đã bán xong hơn 3,2 triệu cổ phiếu Quỹ

Công ty Cổ phần Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT – HOSE) thông báo đã hoàn tất việc bán 3.268.840 cổ phiếu Quỹ với giá bình quân 32.812 đồng/cổ phiếu, thu về hơn 107 tỷ đồng.
Hiệu quả sử dụng vốn và tài sản nhà nước còn thấp

Hiệu quả sử dụng vốn và tài sản nhà nước còn thấp

(BĐT) - Bộ KH&ĐT đang lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Nghị định của Chính phủ về thực hiện các quyền và trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước. Nghị định được xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng có hiệu quả vốn, tài sản nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh.
Vấn đề lãi “ảo” không chỉ tập trung ở những ngân hàng yếu kém, mà còn tồn tại ở một số ngân hàng có quy mô vừa trở lên

Nhiều ngân hàng lãi ảo do khoản dự thu

Nhiều khoản dự thu, nhất là khoản vay trung-dài hạn không hết trong một năm tài chính mà kỳ trả lãi kéo dài 3-5 năm vẫn tính là thu nhập, dù thực tế chưa thu được…
Ảnh Internet

Cổ phiếu HPG có thanh khoản cao nhất từ đầu tháng 6 tới nay

Theo thống kê của Dragon Capital, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG)  là 1 trong 10 công ty có vốn hoá cao nhất trên TTCK Việt Nam và  là 1 trong 2 công ty vốn hóa lớn có tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) cao nhất và được cải thiện liên tục trong những năm gần đây (công ty còn lại là Vinamilk). 
Ảnh Internet

TVSI tăng vốn điều lệ lên 500 tỷ đồng

CTCP Chứng Khoán Tân Việt (TVSI) dự kiến sẽ phát hành tổng số 15 triệu cổ phiếu (tương đương 150 tỷ đồng) để nâng vốn điều lệ từ 350 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng. 
TASCO muốn chi 3.000 tỷ đồng để xây khu đô thị

TASCO muốn chi 3.000 tỷ đồng để xây khu đô thị

(BĐT) - Công ty CP TASCO cho biết sẽ xin ý kiến cổ đông về việc đầu tư Dự án Khu đô thị tại Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, dự kiến tổ chức vào ngày 24/6 tới.
BQL D.A đường HCM được kết luận thiếu kiểm tra, giám sát trong thực hiện D.A. Ảnh: O.H

Nhiều sai phạm tại dự án đầu tư, nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh qua Đắk Nông

Kết luận thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) mới đây nêu rõ, đến thời điểm thanh tra dự án (D.A) đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (HCM) đoạn Km1793+600-Km 1824 tỉnh Đắk Nông theo hình thức BOT, thời gian thu phí hoàn vốn tính lại là 11 năm, 20 ngày - giảm 10 năm 7 tháng so với hợp đồng BOT đã ký.