#VnSteel
Bản tin thời sự sáng 24/1

Bản tin thời sự sáng 24/1

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là kiều hối về TP.HCM đạt hơn 6,6 tỷ USD; nhiều chuỗi siêu thị, cửa hàng mở cửa xuyên Tết; lần đầu tiên vốn đầu tư trong nước ở Bình Dương vượt vốn FDI; sớm phê duyệt chủ trương đầu tư 3 dự án thành phần đường Hồ Chí Minh…
Doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ của VNSteel đạt 9.090 tỷ đồng trong quý III/2021

VNSteel lãi 59 tỷ đồng trong quý III/2021, tăng trưởng 20%

(BĐT) - Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 với doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 9.090 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ở mức 59 tỷ đồng, tăng tương ứng 22% và 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sản lượng bán hàng của các doanh nghiệp thép dù vẫn tăng trưởng nhưng tốc độ đã chậm lại đáng kể so với năm ngoái. Ảnh: Tuệ An

Doanh nghiệp thép chật vật tìm lợi nhuận

(BĐT) - Thị trường bất động sản (BĐS) trầm lắng đã và đang tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Điều này được phản ánh qua kết quả kinh doanh thiếu tích cực của các doanh nghiệp lớn trong ngành như Hòa Phát, Pomina, Nam Kim…
Tiết kiệm cao nhờ đấu thầu rộng rãi tại VNSTEEL

Tiết kiệm cao nhờ đấu thầu rộng rãi tại VNSTEEL

(BĐT) - Theo Báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu năm 2017 của Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL), việc lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi đã mang lại kết quả tiết kiệm cao cho doanh nghiệp này trong năm qua.
Hiệu quả sử dụng vốn của Tổng công ty Thép Việt Nam kém xa các doanh nghiệp cùng ngành. Ảnh: Lê Tiên

Thấy gì từ sức khỏe của “ông lớn” VnSteel?

(BĐT) - Trong nửa đầu năm 2016, giá thép tăng từ đáy 40 USD/tấn lên tới hơn 70 USD/tấn, sau đó giảm nhẹ và tăng trở lại vào cuối quý III. Bên cạnh đó, Quyết định số 2968/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với mặt hàng phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam cũng giúp doanh nghiệp (DN) thép trong nước.
Năm 2016, tổng doanh thu của VNSTEEL đạt 60.386 tỷ đồng. Ảnh: Tường Lâm

VNSTEEL đạt doanh thu 60.386 tỷ đồng trong năm 2016

(BĐT) - Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP (VNSTEEL) cho biết, năm 2016, tổng doanh thu của Tổng công ty đạt 60.386 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của công ty mẹ là 1.315 tỷ đồng; khối công ty con là 22.504 tỷ đồng; còn khối công ty liên kết là 36.567 tỷ đồng.
VnSteel lãi lớn trong nửa đầu năm

VnSteel lãi lớn trong nửa đầu năm

(BĐT) - Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP – VnSteel (mã chứng khoán TVN) vừa công bố Báo cáo tài chính quý II và 6 tháng đầu năm với kết quả khả quan.
63,21% số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết có nghe nói nhưng không hiểu biết sâu về các biện pháp phòng vệ thương mại. Ảnh: Lê Tiên

Doanh nghiệp chịu thiệt vì yếu về phòng vệ thương mại

(BĐT) - Kết quả khảo sát vừa công bố mới đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy một thực trạng đáng lo ngại về nhận thức và khả năng thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam.
Từ mức giá 12.500 đồng/CP chào sàn, hiện cổ phiếu TVN của VnSteel đang giao dịch xung quanh mức giá 7.600 đồng/CP. Ảnh: Gia Khoa

VnSteel hụt hơi trên thị trường thép

(BĐT) - 2016 là một năm đầy biến động đối với ngành thép thế giới. Trung Quốc, quốc gia chiếm đến một nửa sản lượng thép toàn thế giới, liên tục xuất khẩu thép sang các nước do tình trạng dư thừa sản lượng tại nước này. Ngay lập tức bị “dội” một khối lượng hàng hóa lớn quá mức mong đợi, ngành thép nhiều quốc gia trở nên điêu đứng. Tại Việt Nam, doanh nghiệp thép đang bị phân hóa sâu sắc trước những diễn biến của thị trường thế giới.
Tisco đang thương thảo với MCC để Dự án Mở rộng Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II tiếp tục được triển khai từ tháng 4/2016.

Dự án Mở rộng Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II: Nhà thầu Trung Quốc đòi bồi thường hàng trăm tỷ đồng

Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc (MCC) - nhà thầu trong Dự án Mở rộng Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco) bồi thường cả trăm tỷ đồng do thời gian kéo dài dịch vụ kỹ thuật từ tháng 6/2012 đến cuối năm 2015.