#vàng
Bản tin thời sự sáng 24/5

Bản tin thời sự sáng 24/5

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là quản lý thị trường thu giữ nhiều vàng, trang sức không rõ nguồn gốc; Hậu Giang xây cầu 1.600 tỷ đồng kết nối Cần Thơ, Kiên Giang; Chủ tịch Trung Nam Group bị tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế; Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu…
Bản tin thời sự sáng 8/3

Bản tin thời sự sáng 8/3

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là siết quản lý thuế với mua bán vàng, đá quý; được tạm sử dụng rừng để thi công đường dây 500 kV mạch 3 ra Bắc; Sở Du lịch TP.HCM muốn rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất; lô "đất vàng" tại Hà Nội sẽ xây 3 tòa nhà chung cư cao hơn 20 tầng…
Nhà nước không bảo hộ giá cả vàng miếng, song luôn tôn trọng quyền mua bán, bảo quản, cất trữ vàng của người dân

“Đáng ra phải sửa Nghị định về quản lý vàng sớm hơn”

(BĐT) -  Việc thực thi Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng trong 11 năm qua đã phát huy đạt được mục tiêu chống vàng hóa nền kinh tế, không để ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô. Song đến nay, các điều kiện kinh tế - xã hội cũng đã thay đổi nên việc sửa Nghị định 24 là cần thiết và đáng nhẽ phải sửa đổi sớm hơn.
Giá vàng trong nước ngày càng thấp hơn so với thế giới.

Giá vàng đi xuống

Do đồng USD có xu hướng mạnh lên đã gây áp lực giảm giá đối với vàng ngay phiên mở cửa sáng nay tại thị trường châu Á.
Giá vàng dù giảm nhẹ đầu phiên châu Á nhưng vẫn duy trì quanh vùng 1.245 USD. Ảnh: AFP.

Giá bạc tiếp tục bứt phá

Trong khi giá các kim loại quý như bạc tiếp tục đạt đỉnh mới, giá vàng vẫn khá ổn định khi trụ vững trên mốc 1.245 USD.
Giá vàng trong nước rẻ hơn thế giới 100.000 đồng đến 170.000 đồng.

Giá vàng tăng vọt

Giới đầu tư tháo chạy khỏi các kênh rủi ro khác và đổ xô vào vàng trước mối lo bất ổn ở châu Âu, khiến giá tăng vọt và liên tiếp lập mức cao. 
Giá vàng trong nước đắt hơn thế giới tầm 50.000-110.000 đồng sáng nay.

Giá vàng bật tăng mạnh

Vàng đã tăng gần 16 USD mỗi ounce, tương đương 1,5% sau khi vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.230 USD nhờ lực đẩy từ nhu cầu trú ẩn.
Hoạt động kinh doanh vàng miếng của các DN hiện nay có phần hạn chế

Vàng sẽ không có “sóng” lớn trong năm 2016

Vàng sẽ vẫn yếu thế hơn so với sức khỏe của đồng USD nên khó có cơ hội bật lên. Nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi bỏ vốn vào thị trường vàng lúc này và cần xem xét, chờ cơ hội giá vàng xuống thấp để mua. 
Giá vàng trong nước sáng nay ngang bằng với thế giới.

Giá vàng bật tăng

Thị trường vàng thế giới chốt phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ với mức cao hơn 8 USD, khi lực mua bắt đáy gia tăng sau khi giá rơi mạnh 1,2% trước đó.
Giá vàng trong nước lại rẻ hơn thế giới.

Giá vàng tăng vọt

Vàng đã tăng gần 21 USD mỗi ounce, tương đương hơn 1% sau khi vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.230 USD nhờ lực đẩy từ nhu cầu trú ẩn.
Giá vàng suy yếu sáng nay và tiếp tục được dự báo giảm trong tuần tới.

Giá vàng có thể giảm trong tuần tới

Hầu hết những người dự đoán trực tuyến trên trang Kitco đều thiên về xu hướng giá vàng giảm trong tuần tới và cho rằng thị trường kém sôi động do thiếu vắng sự tham gia của nhà đầu tư.
Giá vàng hiện nay tăng giảm nhiều chiều.

Thị trường vàng biến động

Chốt phiên Mỹ tối hôm qua mỗi ounce vàng quốc tế mất gần 5 USD nhưng đã nhanh chóng phụ hồi khi tăng hơn 7 USD trong phiên châu Á sáng nay.
Ảnh minh họa

Vàng không còn hấp dẫn như trước?

Liên tiếp những ngày qua, giá vàng trong nước luôn duy trì thấp hơn giá vàng thế giới, có thời điểm chênh lệch tới 100.000 đồng/lượng.
Giá vàng trong nước lình xình quanh 33,5 triệu đồng một lượng khi cung cầu yếu.

Vàng SJC tăng nhẹ theo thế giới

Do thiếu sự liên thông với quốc tế nên mỗi lượng vàng SJC hiện chỉ nhích thêm vài chục nghìn đồng và cung cầu vẫn rất yếu.