(BĐT) - Theo Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) - Chi nhánh TP.HCM, tháng 7/2020, VAMC đã tổ chức bán đấu giá thành công hai khoản nợ xấu của Công ty CP Bất động sản Việt Toàn Cầu và Công ty CP Thời trang cao cấp Linh Thành.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cả hai khoản nợ này VAMC đã mua theo giá trị thị trường từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Tại phiên đấu giá khoản nợ của Công ty CP Bất động sản Việt Toàn Cầu, có 2 khách hàng tham gia đấu giá. Sau hai vòng trả giá, một cá nhân có địa chỉ tại TP.HCM trả giá cao nhất và trúng đấu giá, với giá 18,298 tỷ đồng, tăng 100 triệu đồng so với giá khởi điểm.

Phiên đấu giá khoản nợ của Công ty CP Thời trang cao cấp Linh Thành diễn ra tại TP.HCM có 1 người tham gia đấu giá. VAMC đã thông báo bán đấu giá tài sản này 4 lần nhưng không thành. Do đó, lần đầu giá này tuy chỉ có 1 khách hàng tham gia nhưng phiên đấu giá vẫn được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Kết quả, khách hàng trả hơn 100 triệu đồng so với giá khởi điểm, giá trúng đấu giá là 30,454 tỷ đồng.