USAID tài trợ 860.000 USD cho 3 dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) -  Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố khoản ngân sách 860.000 USD để tài trợ cho 3 dự án mới về năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
Ảnh minh họa: Lê Tiên
Ảnh minh họa: Lê Tiên

3 dự án mới này bao gồm: Dự án Các nhà máy điện gió trên bờ (công suất 350MW) tại Gia Lai của Công ty CP TSV và Asia Renewables; Dự án Thử nghiệm công nghệ điện sóng biển ngoài lưới của Công ty INGINE Pacific trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi; Dự án Các nhà máy điện gió ngoài khơi của Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) tại Cà Mau (công suất 300MW) và Trà Vinh (công suất 200MW).

Ngân sách tài trợ sẽ được cung cấp thông qua Dự án INVEST - một sáng kiến toàn cầu của USAID với mục tiêu giúp giảm thiểu rào cản đối với các nhà đầu tư, qua đó tạo thuận lợi cho huy động và điều tiết dòng vốn tư nhân vào các lĩnh vực có tác động cao.

Thông qua Dự án INVEST, USAID mong muốn thúc đẩy gia tăng đầu tư quốc tế vào Việt Nam và nâng cao năng lực cho khu vực công và tư nhân để hợp tác cùng nhau nhằm cung cấp nguồn tài chính cho những ưu tiên phát triển của đất nước, trong đó giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua hỗ trợ quá trình Việt Nam chuyển đổi sang các hệ thống năng lượng sạch. Với việc tham gia hỗ trợ nhiều lĩnh vực, các hoạt động của INVEST sẽ giúp cải thiện tiếp cận dịch vụ y tế, đa dạng hóa các nguồn tài chính, nâng cao tính bền vững của hệ thống năng lượng và củng cố các quan hệ đối tác công - tư.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư