Trung cùng đồng bọn bị cáo buộc bán một thửa đất cho nhiều người để chiếm đoạt tiền chia nhau. Công an TPHCM cho biết ai cũng có quyền bắt giữ Trung và bàn giao cho cơ quan công an gần nhất.
Đối tượng Lê Chí Trung

Đối tượng Lê Chí Trung

Ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT và Công ty CP Tư vấn đầu tư thiết kế xây dựng Dohuland, TP.HCM.

Công an xác định, Lê Chí Trung (SN 1981 - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT) đã chỉ đạo Ngô Thanh Quang, Kế toán trưởng sử dụng pháp nhân của Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Đông Hưng TTT và Công ty CP Tư vấn đầu tư thiết kế xây dựng Dohuland để ký hợp đồng thỏa thuận, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán 1 thửa đất cho nhiều cá nhân khác nhau.

Sau khi nhận tiền của khách hàng, các đối tượng này không thực hiện các thủ tục sang tên, chuyển nhượng nhằm chiếm đoạt số tiền lớn để chia nhau.

Công an xác minh tại địa phương, Trung có đăng ký hộ khẩu thường trú tại 95 Phan Bội Châu (phường Thống Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) nhưng đi đâu không rõ từ cuối năm 2003. Trung cũng được xác định không cư trú tại Chung cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Công an TPHCM sau đó đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Chí Trung về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời ra quyết định truy nã người này.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị bất kỳ người dân nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân hoặc Uỷ ban nhân dân nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận người bị truy nã, người dân hãy báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ở địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10.

Theo Dân trí