Đánh bảo vệ thương tích 24% vì nhắc đeo khẩu trang, Bùi Anh Huân bị Công an quận 7 (TPHCM) khởi tố tội chống người thi hành công vụ, cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh.
Đối tượng Bùi Anh Huân

Đối tượng Bùi Anh Huân

Chiều 11/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 (TPHCM) cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối, lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú, quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân (sinh năm 1997, ngụ quận Tân Bình) về tội chống người thi hành công vụ theo điều 330 Bộ luật hình sự năm 2015. 

Theo Công an quận 7, vào khoảng 9h ngày 30/3, Bùi Anh Huân chạy bộ tập thể dục tại khu dân cư Phú Mỹ (phường Phú Mỹ, quận 7) nhưng không đeo khẩu trang.

Lúc này, ông Hồ Ngọc Gia (nhân viên bảo vệ tại khu dân cư Phú Mỹ) phát hiện và đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, Huân không thực hiện và dùng tay đánh vào mặt ông Gia dẫn đến xô xát. Hậu quả, ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%.

TPHCM: Khởi tố thanh niên đánh bảo vệ vì nhắc đeo khẩu trang ảnh 1

Ông Gia bị Bùi Anh Huân đánh thương tích 24%

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận 7 đã khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Kết quả ban đầu xác định, ông Gia đã thi hành nhiệm vụ được UBND phường Phú Mỹ, Ban điều hành khu phố và Công ty chủ quản phân công. Theo đó, việc ông Gia nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và cấm tụ tập quá 2 người, bảo đảm yêu cầu giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người là đúng theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, khi ông Gia nhắc nhở thì Huân không những không chấp hành mà còn có hành vi chống đối.

Xét thấy hành vi của Huân có dấu hiệu phạm tội chống người thi hành công vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối, lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú, quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Dân trí