• Để thương thảo hợp đồng không đi vào ngõ cụt

  14/09/2021 14:00

  (BĐT) - Một khâu trong quá trình lựa chọn nhà thầu là thương thảo hợp đồng đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi không ít địa phương thực hiện giãn cách xã hội. Trong bối cảnh này, các chủ đầu tư (CĐT), bên mời thầu (BMT) và nhà thầu cần linh hoạt, áp dụng công nghệ để bảo đảm công tác lựa chọn nhà thầu được thông suốt, minh bạch.
 • Chậm đến thương thảo hợp đồng 1 ngày vì dịch, nhà thầu bị phạt cả trăm triệu đồng

  04/08/2021 07:00

  (BĐT) - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã tác động nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có Công ty chúng tôi. Để bảo đảm an toàn cho người dân và doanh nghiệp, một số địa phương có đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Theo đó, hoạt động đi lại, vận chuyển hàng hóa cũng bị hạn chế.
 • Đấu thầu tại chi nhánh PVPower: Vì sao hủy thầu tại bước thương thảo hợp đồng?

  20/07/2021 14:00

  (BĐT) - Ban Quản lý dự án điện - Chi nhánh Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (PVPower) vừa tiến hành mở thầu lần 2 Gói thầu Thi công hạng mục san lấp mặt bằng Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 (giá gói thầu gần 240 tỷ đồng). Gói thầu này trước đó đã bị hủy thầu do thương thảo hợp đồng không thành công với cả 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) lần 1.

chuyên đề

Kết nối đầu tư