Thúc đẩy triển khai các dự án đường vành đai Hà Nội, TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương để thúc đẩy triển khai các dự án đường Vành đai 4 thủ đô Hà Nội, đường Vành đai 3 và đường Vành đai 4 TP.HCM.
Các tuyến đường Vành đai 4 thủ đô Hà Nội, Vành đai 3 và 4 TP.HCM sẽ tạo ra không gian phát triển mới cho Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh xung quanh. Ảnh: Lê Tiên
Các tuyến đường Vành đai 4 thủ đô Hà Nội, Vành đai 3 và 4 TP.HCM sẽ tạo ra không gian phát triển mới cho Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh xung quanh. Ảnh: Lê Tiên

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là các dự án hạ tầng rất quan trọng, có ý nghĩa lớn, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị cho các địa phương trong vùng Thủ đô và vùng Đông Nam Bộ. Các tuyến đường sẽ tạo ra không gian phát triển mới cho Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh xung quanh, tạo kết nối về kinh tế vùng, giúp chia sẻ và giải quyết nhu cầu giao thông, kết nối và phát huy hiệu quả hơn nữa các tuyến đường hướng tâm, khai thác quỹ đất lớn để phát triển, giảm chi phí logistics và thu hút các nhà đầu tư, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân trong vùng.

Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện các dự án nhằm cụ thể hóa mục tiêu của Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các địa phương, các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển thủ đô Hà Nội, TP.HCM, các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển hạ tầng và quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030.

Sau khi lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cho ý kiến và đều thống nhất về chủ trương đầu tư xây dựng, khẳng định tính cấp thiết, quan trọng của các dự án, việc triển khai các dự án có đầy đủ cơ sở chính trị, pháp lý và thực tiễn, Thủ tướng giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự án, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật để báo cáo Chính phủ vào cuối tháng 2 và các cấp có thẩm quyền vào đầu tháng 3/2022.

Chuyên đề