Ngày 21/5, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Thị Nhiên (SN 1980, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị cáo Hoàng Thị Nhiên tại phiên tòa

Bị cáo Hoàng Thị Nhiên tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2018, Nhiên đã lừa nhiều người xin việc vào các cơ quan nhà nước. Cụ thể, Nhiên đã đưa ra thông tin mình có rất nhiều mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các cấp, các ngành, có thể xin được việc làm cho nhiều người vào một số cơ quan.

Do đặt niềm tin vào Nhiên đang là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Huế, cộng thêm việc nói năng “mê hoặc” của Nhiên, nên nhiều người đã đưa tiền cho nữ giảng viên này đi chạy việc.

Nhiên đã chiếm đoạt của 10 bị hại với tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân và trả nợ do thói quen tiêu xài phung phí.

Ở phiên xét xử, Nhiên tỏ thái độ ăn năn hối cải, cho biết đã khắc phục một phần tiền cho các bị hại, đồng thời xin nhận một mức án nhẹ nhất để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, tòa nhận thấy hành vi của bị cáo Nhiên có tính chất nguy hiểm, gây thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội nên cần một mức án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nhiên 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bên cạnh đó, Nhiên phải hoàn trả toàn bộ số tiền còn lại đã chiếm đoạt của các bị hại.

Theo Dân trí