#Thu hồi đất
Bản tin thời sự sáng 4/1

Bản tin thời sự sáng 4/1

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là giá xăng vượt 22.000 đồng/lít; Hà Nội kiên quyết xử lý đối với các dự án chậm đưa đất vào sử dụng, chây ì; TP.HCM khởi động Dự án cầu Cần Giờ gần 10.000 tỷ đồng; đề xuất đầu tư gần 25.000 tỷ đồng khôi phục đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt; giá vàng tăng nửa triệu đồng một lượng…
TPHCM đền bù gần 1 tỷ đồng/m2 khi thu hồi đất

TPHCM đền bù gần 1 tỷ đồng/m2 khi thu hồi đất

Sau khi điều chỉnh hệ số giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, TPHCM sẽ tăng giá đất thương lượng bồi thường ở một số con đường. Đáng chú ý, đất ở đường Nguyễn Huệ và Đồng Khởi sẽ có giá thương lượng bồi thường khoảng 648-810 triệu đồng/m2, thay vì giá Nhà nước 162 triệu đồng/m2 như trước đây.
Thu hồi đất vùng phụ cận các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng đã được xác định trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là một trong những điểm mới tại Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Ảnh: Lê Tiên

Hài hòa lợi ích trong quy định về thu hồi đất

(BĐT) - Việc thu hồi đất luôn tiềm ẩn nguy cơ xung đột do được thực hiện bằng các mệnh lệnh hành chính nhằm thu hồi quyền sử dụng đất của chủ thể này giao cho một chủ thể khác. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, trong chính sách đất đai, thu hồi đất là chế định cần được đặt ra yêu cầu cao để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên và công bằng xã hội.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Sơn La hủy bỏ việc thu hồi hơn 180 ha đất

(BĐT) - HĐND tỉnh Sơn La vừa ban hành Nghị quyết số 23/NQ-HĐND hủy bỏ việc thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án đã được HĐND Tỉnh thông qua tại các nghị quyết trước đó.
UBND tỉnh Bắc Ninh thu hồi khu đất diện tích 1.984,8m2, nằm trên địa bàn phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) giao cho Công ty CP tập đoàn Phú Giang thuê để xây dựng Tổ hợp văn phòng cho thuê, khu thương mại, dịch vụ và khách sạn cao cấp 5 sao. Ảnh minh họa.

Bắc Ninh: Thu hồi đất 'vàng' trụ sở ngân hàng xây tổ hợp văn phòng và khách sạn 5 sao

UBND tỉnh Bắc Ninh thu hồi khu đất “vàng” diện tích 1.984,8m2, nằm trên địa bàn phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) giao cho Công ty CP tập đoàn Phú Giang mới được thành lập thuê để xây dựng Tổ hợp văn phòng cho thuê, khu thương mại, dịch vụ và khách sạn cao cấp 5 sao. Trước đó, khu đất này giao cho một ngân hàng thuê để xây trụ sở chi nhánh ngân hàng.