Thân mến gửi Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên Báo Đấu thầu
Thư chúc mừng Báo Đấu thầu của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi thân ái gửi tới các đồng chí lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc Báo Đấu thầu ngày càng phát triển, xứng đáng với sự tin cậy của đông đảo độc giả.

Tôi đánh giá cao sự phát triển của Báo Đấu thầu, mặc dù mới trải qua hơn 10 năm hoạt động, đến nay đã đạt được những thành tựu quan trọng. Báo Đấu thầu đã bám sát tôn chỉ, mục đích của mình, làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền hoạt động đấu thầu, một lĩnh vực kinh tế chuyên sâu, mới mẻ và phức tạp. Thông qua đó, đã góp phần triển khai có hiệu quả Luật Đấu thầu trong cuộc sống, đưa hoạt động đấu thầu dần vào nề nếp, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguồn lực quốc gia. Đây là định hướng đúng đắn cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Tôi vui mừng nhận thấy Báo Đấu thầu đã xác lập được vị thế, vai trò của mình, góp phần thực hiện mục tiêu công bằng, minh bạch, cạnh tranh và hiệu quả kinh tế trong hoạt động đấu thầu, đầu tư. Nhờ vậy, Báo Đấu thầu đã được độc giả đón nhận, trở thành tờ báo không thể thiếu của các cơ quan quản lý, chủ đầu tư, doanh nghiệp, nhà thầu.

Để xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo độc giả, tôi đề nghị Báo Đấu thầu thời gian tới cần tiếp tục truyền thông sâu rộng và kịp thời về những chính sách kinh tế của Đảng, Nhà nước nói chung, các công việc mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang làm nói riêng để độc giả hiểu rõ hơn các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Đặc biệt, Báo Đấu thầu cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác công khai, minh bạch thông tin đấu thầu, đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm trong hoạt động đầu tư, đấu thầu. Đây cũng là đòi hỏi của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn mới trong việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Để đáp ứng nhiệm vụ được giao trong bối cảnh mới, đòi hỏi các đồng chí phải có trình độ chuyên môn sâu, nắm chắc quy định pháp luật về đầu tư, đấu thầu; đồng thời tôi luyện bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng, đặt lợi ích của quốc gia là tối thượng. Với lòng yêu nghề và ý thức không ngừng học hỏi vươn lên, tôi tin tưởng các đồng chí sẽ ngày càng thu được những thành tựu ấn tượng hơn nữa.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, nhà thầu và đông đảo bạn đọc đã hỗ trợ, đồng hành cùng Báo Đấu thầu trong suốt thời gian vừa qua.

Chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái,

                                                                                           Nguyễn Chí Dũng

                                                                                           Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng 

                                                                                           Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư