Sau thời gian sửa chữa, hầm Phước Tượng ở Thừa Thiên - Huế đã được thông tuyến 2 chiều cho phương tiện qua lại.

Theo Công ty Phước Tượng - Phú Gia cho biết, quá trình sửa chữa đường hầm Phước Tượng (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã hoàn thành đảm bảo cho các phương tiện lưu thông đồng thời hai chiều qua hầm bình thường.

Theo đơn vị vận hành, bộ phận thi công đã huy động các nguồn nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ sửa chữa mặt đường trong hầm để sớm thông tuyến. Đơn vị thi công triển khai 3 ca liên tục đã rút ngắn thời gian hoàn thành một tuần so với thời gian thông xe dự kiến ban đầu là ngày 9/4.

Thông hầm Phước Tượng sau thời gian sửa chữa ảnh 1

Hầm Phước Tượng ở Thừa Thiên - Huế.

Việc trung tu theo quy định về bảo trì công trình nhằm đảm bảo an toàn công trình hầm giao thông và nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng độ êm thuận cho các phương tiện lưu thông qua hầm. Kế hoạch thi công này đã được Cục Quản lý đường bộ II cấp phép và chấp thuận biện pháp tổ chức thi công.

Ông Võ Ngọc Trung, Giám đốc quản lý vận hành hầm Phước Tượng - Phú Gia, cho biết trong thời gian hầm Phước Tượng được duy tu sửa chữa, lưu lượng phương tiện qua hầm bình quân 10.000 lượt xe/ngày và đặc biệt nhiều vào các ngày cuối tuần.

"Chúng tôi đã đảm bảo không để phương tiện chờ đợi quá lâu, trung bình khoảng từ 5 đến 7 phút các phương tiện được điều tiết hướng dẫn qua hầm an toàn", ông Trung nói.

Thông hầm Phước Tượng sau thời gian sửa chữa ảnh 2

Đường bên trong hầm Phước Tượng đã sửa chữa xong.

Trước đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả (đơn vị quản lý hầm Phước Tượng - Phú Gia) thông báo đóng một làn đường để sửa chữa hầm Phước Tượng - Phú Gia từ ngày 16/3 đến 29/4. Các phương tiện lưu thông theo chiều nam - bắc phải chuyển hướng qua đèo Phước Tượng, Phú Gia.

Tuy nhiên, sau đó đơn vị này đã thay đổi kế hoạch và vẫn cho phương tiện qua hầm trên một làn đường nhưng phải mất thời gian chờ đợi trước cửa hầm. Sự việc khiến nhiều tài xế bức xúc vì phải mất thời gian chờ đợi trong lúc vẫn phải đóng phí qua hầm đầy đủ.

Sau hầm Phước Tượng, đơn vị vận hành sẽ tiếp tục trung tu đường hầm Phú Gia. Diện tích phải sửa chữa khoảng 450 m2 (một nửa so với diện tích thi công tại Phước Tượng là 900 m2). Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 4/4 đến ngày 12/4 và thời gian thông xe 2 làn vào hầm vào giữa tháng 4 đảm bảo an toàn giao thông.

Đơn vị vận hành hầm Phú Gia sẽ điều tiết các phương tiện vào hầm qua một làn đường trong thời gian thi công sửa chữa.

Theo Zing