Tân Thành là nhà đầu tư dự án PPP trên 167 tỷ đồng

(BĐT) - Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Tân Thành (gọi tắt là Tân Thành) vừa được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện Dự án PPP: “Đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng dân cư đô thị Yên Thanh”. 

Dự án có tổng mức đầu tư 167,58 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 27,567 ha tại phường Yên Thanh, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Theo kế hoạch, Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý IV/2018. 

Theo đại diện Ban quản lý dự án công trình TP. Uông Bí, Tân Thành là nhà đầu tư có năng lực trên địa bàn TP. Quảng Ninh. Nhà đầu tư này được đánh giá cao cả về năng lực kỹ thuật và năng lực tài chính. Vốn điều lệ của nhà đầu tư này là 75 tỷ đồng; hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp công trình, môi giới nhà ở, kinh doanh bất động sản….

Cho ý kiến về hình thức đầu tư PPP, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh cho biết, đây là một trong những mô hình đầu tư đang được nhiều nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh lựa chọn. Việc đẩy mạnh triển khai các dự án PPP sẽ giúp giảm gánh nặng ngân sách cũng như tăng cường năng lực cho các nhà đầu tư… “Do vậy, bên cạnh Dự án Đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng dân cư đô thị Yên Thanh, tỉnh Quảng Ninh cũng đang triển khai nhiều dự án PPP khác” – vị đại diện này thông tin.

Chuyên đề