#quyết toán
Chế tài chưa đủ mạnh trong nghiệm thu, thanh toán, quyết toán

Chế tài chưa đủ mạnh trong nghiệm thu, thanh toán, quyết toán

(BĐT) - Ngày 28/1/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 16/2022/NĐ-CP, trong đó có Điều 36 quy định về “vi phạm quy định về nghiệm thu, thanh toán khối lượng công trình xây dựng”. Tôi cho rằng, Nghị định 16/2022/NĐ-CP là một trong những văn bản pháp lý quan trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà thầu - đối tượng vẫn được coi là bên yếu thế trong hoạt động xây dựng, khắc phục được bất cập trong công tác thanh, quyết toán công trình thời gian qua.
Nhiều địa phương đã ban hành văn bản chỉ đạo nhằm đẩy mạnh quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Siết kỷ cương công tác quyết toán vốn đầu tư công

(BĐT) - Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều địa phương đã ban hành văn bản chỉ đạo nhằm đẩy mạnh quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, chậm quyết toán vốn đầu tư là một nút thắt làm giảm hiệu quả của đầu tư công và cần được siết chặt kỷ cương.
TTCP chỉ ra không ít sai sót, vi phạm trong công tác đấu thầu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

TTCP kiến nghị thu hồi hàng loạt dự án tại Lâm Đồng

(BĐT) -Tại Thông báo kết luận thanh tra mới đây, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã kiến nghị xử lý 386.329 triệu đồng tiền vi phạm mà cơ quan này phát hiện thông qua thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Miễn thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và tài nguyên nước để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp

Đề xuất miễn thu 2.800 tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (giai đoạn từ ngày 1/7/2011 đến ngày 31/12/2013) và miễn thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước (giai đoạn từ ngày 1/1/2013 đến ngày 31/8/2017).

Kết nối đầu tư