• Thu phí hạ tầng cảng biển: TP.HCM giãn 3 tháng, doanh nghiệp vẫn kêu không đủ

  30/06/2021 16:19

  (BĐT) -  Sau khi có ý kiến đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp (DN) về việc lùi thời hạn tăng phí hạ tầng cảng biển để giảm áp lực chi phí kinh doanh trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND Thành phố với đề xuất lùi thời gian thu phí thêm 3 tháng. Tuy nhiên, nhiều DN vẫn cho rằng thời hạn này là không đủ, ít nhất cần phải 6 tháng.
 • Cần thành lập ngay các tổ công tác để gỡ vướng cho doanh nghiệp

  22/06/2021 18:08

  (BĐT) - Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những tác động tiêu cực to lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cần khẩn trương xây dựng Đề án thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam và triển khai nhanh chóng, hiệu quả đề án này. Trước mắt, cần thành lập ngay các tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp về chi phí logistics, thiếu container và quy tắc xuất xứ trong các FTA...
 • Doanh nghiệp lao đao trước gánh nặng chi phí logistics tăng

  19/06/2021 11:01

  (BĐT) - Đại dịch Covid-19 kéo dài có tác động nghiêm trọng đến doanh nghiệp (DN), nhất là chi phí kinh doanh tăng mạnh. Do đó, để giúp DN trụ vững, phục hồi và lấy lại được đà sản xuất, kinh doanh, Nhà nước cần nhanh chóng có giải pháp hỗ trợ kịp thời, thay vì tăng thu như đã “hẹn”.

chuyên đề

Kết nối đầu tư