Phát động Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện

0:00 / 0:00
0:00

(BĐT) - Lễ phát động "Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện" được Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ngân hàng Thế giới và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sáng 28/10, tại Hà Nội.

Lễ phát động: "Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện" ngày 28/10, tại Hà Nội (ảnh: MK)
Lễ phát động: "Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện" ngày 28/10, tại Hà Nội (ảnh: MK)

Cuộc thi được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp của Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 (Chỉ thị 20) tới mọi tầng lớp, mọi người dân trong toàn xã hội.

Tại Lễ phát động, ông Phương Hoàng Kim, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững thuộc Bộ Công Thương cho biết: “Cuộc thi sáng tạo logo và slogan về tiết kiệm điện có chủ đề “Chung tay thực hiện tiết kiệm điện vì sự phát triển bền vững”. Thông qua cuộc thi, Bộ Công Thương mong muốn sẽ lựa chọn được biểu tượng và khẩu hiệu thể hiện tầm quan trọng của việc thực hiện tiết kiệm điện đối với phát triển kinh - tế xã hội của đất nước”.

Theo Ban Tổ chức, các tác phẩm tham dự cần thể hiện được xu hướng tiết kiệm điện, hướng đến tiêu chí bền vững và thân thiện. Đồng thời, đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được nét truyền thống kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa...).

Theo Bộ Công Thương, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng cao, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tiết kiệm điện được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua ban hành nhiều chính sách liên quan cũng như phát động triển khai những hoạt động cụ thể để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả toàn xã hội.

Chuyên đề