Trần Nguyên Đức và Trần Quang Hoàng thuê phòng trọ, thu thập, làm giả các con dấu rồi đóng vào các giấy tờ bán cho người có nhu cầu dùng đi xin việc, giao dịch nhà đất...
Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an

Đối tượng và tang vật tại cơ quan công an

Ngày 19.5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết vừa triệt xóa ổ nhóm chuyên sản xuất, mua bán con dấu giả với số lượng lớn và tạm giữ hai đối tượng liên quan.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm xác định có một đối tượng chuyên sản xuất, mua bán con dấu trên mạng với số lượng lớn. Cơ quan công an quận đã lập kế hoạch bắt giữ.

Trưa ngày 15.5, tổ công tác khi làm nhiệm vụ tại khu vực phố Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện một nam thanh niên đang đứng ở khu vực ngõ 134, có biểu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra.

Nam thanh niên này đang cầm một con dấu cùng nhiều bộ hồ sơ như đơn xin việc, hợp đồng lao động, hộ khẩu... Tất cả những hồ sơ, giấy tờ này đều có đóng dấu đỏ của cơ quan, tổ chức.

Cảnh sát xác định người này là Trần Nguyên Đức (ở xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Con dấu đối tượng cầm là con dấu giả. Toàn bộ những hồ sơ, giấy tờ Đức cầm trên tay cũng đóng dấu giả và đang trên đường mang giao cho khách mua.

Đức khai nhận cùng với Trần Quang Hoàng quê ở Thanh Hóa đang ở quận Bắc Từ Liêm làm giả con dấu, hồ sơ, giấy tờ để bán cho những ai có nhu cầu.

Tại căn phòng trọ của Hoàng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc, thiết bị, con dấu, hồ sơ giả.

Đức và Hoàng thừa nhận, sau khi làm giả các loại giấy tờ, rao bán trên mạng xã hội. Khi có khách đặt hàng, cả hai sẽ mang trực tiếp tới.

Cơ quan công an đang làm rõ hành vi, thu lợi từ việc làm phạm pháp của Đức và Hoàng.

Theo Lao Động