#nhà ở
Một dự án nhà ở xã hội cho công nhân trên địa bàn thành phố Thủ Đức (TPHCM).

TPHCM đã có quỹ đất xây 70.000 căn nhà ở xã hội

Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Trần Hoàng Quân cho biết, qua rà soát quỹ đất trong các doanh nghiệp có dự án trên 10ha có tỉ lệ 20% dành cho nhà ở xã hội thì hiện có 33 dự án với quy mô khoảng 70.000 căn.
Hàng loạt dự án khu đô thị, nhà ở tại Hòa Bình 'vỡ tiến độ'

Hàng loạt dự án khu đô thị, nhà ở tại Hòa Bình 'vỡ tiến độ'

Qua thanh tra 9 dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn, Thanh tra tỉnh Hòa Bình chỉ ra có đến 6 dự án "vỡ tiến độ" do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng, trong đó có dự án của các "ông lớn" bất động sản như: Dự án khu đô thị mới Hòa Bình - Geleximco; dự án khu đô thị mới Trung Minh B; Khu dân cư núi Đầu Rồng, khu nhà ở Thăng Long Xanh...
"Cứu cánh" của thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn còn đó khi các phân khúc Nhà ở, bất động sản Thương mại, bất động sản Công nghiệp, có những điểm sáng nhất định. Ảnh: Internet

Bất động sản Đà Nẵng: những điểm sáng giữa tâm dịch Covid-19

(BĐT) - Các đợt sóng dịch bệnh Covid-19 diễn ra liên tiếp cùng lệnh hạn chế khách du lịch nước ngoài đã tác động khá lớn tới thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là lĩnh vực nghỉ dưỡng, khách sạn, bán lẻ. Song, bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và công nghiệp vẫn có những điểm sáng nhất định.
Việc cấp Giấy phép xây dựng tại Hà Nội đã được siết chặt, thực hiện bài bản hơn so với trước đây. Ảnh: Tiên Giang

Cấp phép xây nhà ở riêng lẻ, mỗi nơi một khác

(BĐT) - Vừa qua, TP.HCM thực hiện thí điểm bỏ việc cấp Giấy phép xây dựng (GPXD) đối với nhà ở riêng lẻ tại Quận 7 với điều kiện đã có quy hoạch 1/500 hoặc quy chế quản lý kiến trúc đô thị. 
Hà Nội cấp hơn 1,3 triệu “sổ đỏ”

Hà Nội cấp hơn 1,3 triệu “sổ đỏ”

(BĐT) - UBND TP. Hà Nội vừa cho biết, tính lũy kế đến ngày 20/2/2017, Hà Nội đã cấp được 1.319.397 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (GCN), đạt 90,35%. 
Chỉnh trang hợp lý các con hẻm được cho là một trong những giải pháp thay đổi bộ mặt đô thị TP.HCM. Ảnh: Lê Tiên

TP.HCM: Nhiều ý tưởng “độc” chỉnh trang đô thị

(BĐT) - Chỉnh trang đô thị hiện là một bài toán hóc búa đối với TP.HCM. Đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra và áp dụng thành công. Đặc biệt, gần đây có không ít tham luận đề cập đến vấn đề này với nhiều ý tưởng “độc”, đang được nhiều người quan tâm.
Theo Savills Việt Nam giá nhà TP.HCM tăng, Hà Nội giảm.

Chỉ số giá nhà ở tại TP.HCM tăng, Hà Nội giảm

(BĐT) - Ngày 16/2/2017, Savills Việt Nam đã công bố Chỉ số giá Bất động sản (Savills Property Price Index) quý 4/2016 cho hai thị trường chính là TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội, trong đó giá nhà TP.HCM tăng, Hà Nội giảm.
Khách hàng trẻ tuổi thường quan tâm đến những căn hộ có từ 1 - 2 phòng ngủ, khoảng từ 45 - 60 m2. Ảnh: Đinh Tuấn

Lựa chọn nào cho khách hàng trẻ khi mua nhà?

(BĐT) - Những khách hàng trẻ ở độ tuổi 25 - 35 luôn có nhu cầu rất cao, tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội để sở hữu nhà ở. Tại Hội thảo “Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ” tổ chức tại TP.HCM, nhiều lời khuyên bổ ích cho nhóm đối tượng này đã được đưa ra.
Yêu cầu phù hợp với mục đích sử dụng đất trong cấp Giấy phép xây dựng đối với công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông được đề xuất bãi bỏ. Ảnh: Tiên Giang

Miễn Giấy phép xây dựng cho nhiều loại công trình

(BĐT) - Đề xuất bổ sung nhiều loại công trình được miễn Giấy phép xây dựng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang được cộng đồng doanh nghiệp (DN) đánh giá cao trong bối cảnh Luật Xây dựng 2014 dù đã có nhiều cải cách, nhưng một số quy định của Luật vẫn chưa thực sự tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của DN, nhất là trong lĩnh vực cấp phép xây dựng.
Hà Nội sắp tổng thanh tra các dự án căn hộ

Hà Nội sắp tổng thanh tra các dự án căn hộ

Để giải quyết những vướng mắc trong việc đăng ký, cấp sổ đỏ hoặc lập hồ sơ quản lý đất, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội cho biết, sẽ tiến hành tổng thanh tra tất cả các quận huyện và các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn, dự kiến bắt đầu từ ngày 25-7-2016.
Thái Bình xây Trụ sở liên cơ quan hơn 260 tỷ đồng

Thái Bình xây Trụ sở liên cơ quan hơn 260 tỷ đồng

(BĐT) - Đề xuất Dự án Đầu tư xây dựng Trụ sở liên cơ quan tỉnh Thái Bình vừa được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 262,5 tỷ đồng. Dự án sẽ thực hiện theo hình thức PPP (hợp đồng BT), triển khai trong thời gian 2016 - 2018. Sở Xây dựng Thái Bình được giao là cơ quan chuẩn bị dự án.
CPI TP.HCM tăng 0,82%

CPI TP.HCM tăng 0,82%

(BĐT) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của TP.HCM tháng 5/2016 tăng 0,82% so với tháng trước và tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2015.