#nghị định
Theo Bộ Tài chính đang có tình trạng chậm bàn giao công trình điện là tài sản công sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Chậm bàn giao công trình điện là tài sản công sang EVN

(BĐT) - Theo Tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định việc chuyển giao công trình điện là tài sản công sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Tài chính cho biết có tình trạng chậm bàn giao công trình điện là tài sản công sang EVN. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc quản lý, bàn giao, tiếp nhận các công trình điện đảm bảo an toàn, kịp thời phục vụ cung cấp điện
Ảnh minh họa: Internet

Xin ý kiến thẩm định dự thảo Nghị định thay thế Nghị định về quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi

(BĐT) - Sau khi tập hợp báo cáo của các bộ, ngành địa phương về những bất cập liên quan đến thể chế, quy trình, thủ tục và pháp luật hiện hành trong công tác quản lý và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi, thực hiện nhiệm vụ được giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã xây dựng Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 56/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Hiện, Bộ KH&ĐT vừa hoàn tất Dự thảo Nghị định thay thế, gửi Bộ Tư pháp xin ý kiến thẩm định.
Ảnh minh họa: Internet

Xây dựng loạt nghị định, thông tư thay thế về giao dịch bảo đảm và xử lý tài sản bảo đảm

(BĐT) - Theo kế hoạch, trong năm 2019 Bộ Tư pháp sẽ thực hiện xây dựng dự thảo một số văn bản liên quan đến giao dịch bảo đảm và xử lý tài sản bảo đảm tạo sự thuận lợi cho việc áp dụng pháp luật, tránh rủi ro pháp lý cho các tổ chức tín dụng và các cá nhân, tổ chức có liên quan.
Đấu thầu tại Bộ Công Thương đạt tỷ lệ tiết kiệm 1,25%

Đấu thầu tại Bộ Công Thương đạt tỷ lệ tiết kiệm 1,25%

(BĐT) - Trong năm 2015, các đơn vị của Bộ Công Thương đã thực hiện lựa chọn nhà thầu cho 372 gói thầu với tổng giá gói thầu là 365.646 triệu đồng, tổng giá trúng thầu là 361.063 triệu đồng; tỷ lệ tiết kiệm thông qua đấu thầu khoảng 1,25%.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Liệu có khuất tất trong quá trình lựa chọn nhà thầu?

(BĐT) - Ngày 19/2, Báo Đấu thầu nhận được Đơn kiến nghị của Công ty TNHH Cát Tường  đối với gói thầu “Chỉnh lý tài liệu lưu trữ thi hành án dân sự năm 2015” do Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự làm bên mời thầu. 
Ảnh Internet

Tối đa 2 triệu đồng/hồ sơ mời thầu trong nước

Từ ngày 01/01/2016, việc quản lý, sử dụng chi phí trong quá trình lựa chọn nhà thầu các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ được thực hiện theo quy định tại Thông tư 190/2015/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.
Ảnh Internet

Chậm lựa chọn nhà thầu vì sai bảo đảm dự thầu

BĐT-Chỉ vì tính sai bảo đảm dự thầu, nhiều chủ đầu tư, bên mời thầu đã tự làm khó mình khi phải mất thêm nhiều thời gian cho công việc chỉnh sửa và trình ký thông báo mời thầu, từ đó làm chậm tiến độ lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch đặt ra.
Thông tin về tình trạng hiệu lực của Thông tư số 01/2012/TT-BXD trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp - ảnh chụp màn hình máy tính lúc 8h30 ngày 23/10/2015

“Giấy phép con” trong đấu thầu (Kỳ 1): Giấy phép thầu vẫn tồn tại?

Pháp luật về đấu thầu hiện hành quy định: “Nhà thầu nước ngoài được lựa chọn theo quy định của Luật Đấu thầu không phải xin cấp giấy phép thầu” (Điểm d Khoản 1 Điều 128 của Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2014). Để giúp chủ đầu tư, nhà thầu, nhà đầu tư và các bên liên quan hiểu rõ hơn về “giấy phép thầu” và thực hiện đúng quy định của pháp luật, Báo Đấu thầu tiếp tục giới thiệu loạt bài viết xung quanh vấn đề này.